Đề Xuất 6/2024 # Cách Sửa Ống Nước Bị Rò Rỉ Nhanh Chóng. # Top 3 Yêu Thích

Do đó chủ nhà nên biết một số cách để tạm thời ngăn rò rỉ nước trong thời gian chờ đợi thợ sửa ống nước của 1FIX™ đến sửa chữa.

CÁCH KHẮC PHỤC TẠM THỜI SỰ CỐ BỤC, BỂ ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC.

BẠN CẦN BIẾT

Để tạm thời ngăn chặn lỗ rò rỉ nước, bạn cần tạo áp lực đè chặt và bít kìn lỗ rò rỉ. Giải pháp? Quấn băng keo quanh ống nước. Trong nhiều trường hợp, nó cung cấp áp lực cần thiết đủ để giải quyết vấn đề. Thật không may, băng keo không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn đủ áp lực. Trong trường hợp đó, bạn cần chuyển sang một cách xử lý tạm thời tốt hơn.

Có nhiều loại rò rỉ đường ống nước. Một số có thể làm ngập nhà bạn, trong khi những nơi khác gần như không gây thiệt hại đến vậy. Phương pháp ngăn chặn rò rỉ của bạn phụ thuộc vào loại rò rỉ. Nếu rò rỉ ở một mối nối, hãy siết chặt mối nối. Nếu đường ống bị rò rỉ, hãy loại bỏ phần bị rò rỉ và thay thế bằng phần mới. Thật không may, điều này nói dễ hơn làm.

Ví dụ, khi bạn vặn một ống thép mạ kẽm có ren để tháo nó ra khỏi ống nối ở một đầu, bạn thắt chặt ống vào ống nối ở đầu kia. Với ống đồng, đoạn mới phải được hàn nóng tại chỗ. Hầu hết các công việc thay thế đường ống tốt nhất nên giao cho thợ sửa ống nước, nhưng với tư cách là người tự làm, bạn có thể cân nhắc một giải pháp thay thế: vá đường ống.

Bạn sẽ tìm thấy bộ dụng cụ vá rò rỉ đường ống nước tại cửa hàng đồ gia dụng hoặc bạn có thể tự làm bằng một miếng cao su dày từ một ruột xe cũ và một chiếc kẹp C. Một khả năng khác là sử dụng kẹp ống có miếng dán cao su. Bộ dụng cụ sản xuất tại nhà máy có một miếng đệm cao su đi qua lỗ trên đường ống và các tấm kim loại nén miếng đệm cao su trên lỗ. Một cách nhanh chóng và dễ dàng để ngăn chặn rò rỉ, bộ vá thậm chí có thể được sử dụng thường xuyên nếu đường ống có âm thanh.

Các biện pháp tạm thời nhanh chóng và dễ dàng khác để ngăn chặn rò rỉ đường ống bao gồm quấn băng dính chống thấm lên vị trí xấu hoặc chà sát lỗ bằng một hợp chất đặc biệt. Các lựa chọn thay thế khác là bôi keo epoxy hoặc cắm phích cắm tự nở vào lỗ. Khi sử dụng băng dính chống thấm, hãy nhớ lau khô đường ống kỹ lưỡng trước khi bắt đầu quấn.

Bắt đầu băng cách lỗ khoảng 5 đến 8 cmvà kéo dài nó ra xa hơn. Đối với những vết rò rỉ nhỏ trong đường ống, hãy sử dụng que trộn có bán ở hầu hết các cửa hàng phần cứng. Chỉ cần xoa que lên lỗ để ngăn rò rỉ. Thanh hợp chất thậm chí có thể ngăn chặn các rò rỉ nhỏ trong khi nước vẫn chảy trong đường ống. Keo Epoxy chỉ có thể thi công cho các đường ống khô, và phải tắt nước.

Vấn đề của tất cả các giải pháp này là một đường ống nước bắt đầu có một lỗ rò rỉ thường cũng bắt đầu rò rỉ ở những nơi khác. Bạn có thể sửa một chỗ chỉ để thấy đường ống bị vỡ ở chỗ khác. Đặc biệt trong trường hợp rò rỉ do ăn mòn, toàn bộ đoạn ống có thể sẽ cần được thay thế. Đây thường là công việc của một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp.

Việc sửa ống nước bị rò rỉ tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo đường ống nước trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay 1FIX dịch vụ thợ sửa vòi bị rỉ sẽ có mặt ngay lập tức đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 10.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Sử dụng kẹp chữ c (c-clamp)

Một cách để tạm thời có thể ngăn chặn rò rỉ nước nếu lỗ lủng trên ống nước có tiết diện nhỏ là dùng Kẹp chữ C, một miếng gỗ hay kim loại nhỏ và một miếng cao su. Nên nhớ phương án này chỉ có hiệu quả với lỗ bể có tiết diện nhỏ vì miếng gỗ hay kim loại là phẳng mà ống nước hình trụ nên diện tích bịt kín sẽ rất hạn chế.

Khóa van cấp nước của đường ống đang bị rò rỉ

Đặt miếng cao su lên lỗ rò rỉ của ống nước.

Đặt miếng gỗ hay kim loại phẳng lên trên miếng cao su.

Vặn ngược khóa của Kẹp chữ C (C-Clamp) làm sao cho khoảng trống giữa 2 đầu Kẹp đủ bao quanh ống nước và cả miếng gỗ đã đưa vào vị trí trong bước 3.

Đặt đầu phẳng của Kẹp chữ C (C-Clamp) vào vị trí đối xứng của lỗ rò rỉ, phần vít vặn của kẹp thì đặt vào miếng gỗ, bắt đầu siết chặt kẹp vít cho đến khi lỗ rò được bít khít và chắc chắn.

Sử dụng khớp nối chuyên sửa rò rỉ nước hoặc cổ dê

Một cách khác để ngăn chặn rò rỉ nước nếu lỗ lủng trên ống nước có tiết diện lớn hơn là dùng cổ dê hoặc khớp nối chống rò rỉ.

Thực hiện theo các bước như sau

Bước 1 Khóa van cấp nước của đường ống đang bị rò rỉ

Bước 2 Dùng miếng cao su quấn quanh ống nước tại phần bị lủng, bục.

Bước 3 Nẹp chặt chỗ rò rỉ bằng cổ dê

Đặc điểm của loại khớp chống rò rỉ này là:

– Hấp thụ uốn cong và võng (lệch).– Hấp thụ tác động, rung và tiếng ồn.– Không bị trượt nhờ hấp thụ sự giãn nở.– Kết nối các đường ống của vật liệu khác nhau.– Không cần xử lý đầu ống.– Chỉ sử dụng cờ lê có thể cài đặt.– Bảo vệ chống cháy do không sử dụng lửa.– Có thể cài đặt và tháo rời nhiều lần.

Cuối cùng, lời khuyên của chúng tôi là các phương án trên chỉ là cách khắc phục tạm thời, theo thời gian, các lỗ lủng này luôn gây rò rỉ lại. Do đó việc cần thiết là bạn nên gọi thợ sửa ống nước chuyên nghiệp của 1FIX™ đến khảo sát để đưa ra phương án sửa chữa triệt để, tránh mọi tổn thất không đáng có sau này.

Bảng giá sửa ống nước bị rỉ tại nhà

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ trên 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Bạn là khách hàng kế tiếp sẽ hài lòng với chúng tôi!