Phổ Biến 7/2024 # 7 Cách Sử Dụng 3G Tiết Kiệm Lưu Lượng Trên Iphone # Top 6 Yêu Thích

Trên thực tế người dùng cài đặt 3G nhằm tránh tình trạng không thể kết nối wifi vẫn có thể truy cập internet và sử dụng các ứng dụng cần kết nối wifi hoặc 3G. Do đó, việc cài đặt một gói cước 3G là điều rất cần thiết, đối với nhiều người thì đây còn là việc sử dụng thì tốn mà không dùng thì lại thiếu.

Tuy nhiên, việc phải sống chung với lũ trong việc cài đặt các gói cước 3G khiến người dùng phải vất vả kiểm tra dung lượng lại nhận thông báo hết lưu lượng trong tháng do việc các ứng dụng và tiện ích sử dụng không đúng cách ngấu đi phần dung lượng trong gói.

1/ Tắt dữ liệu di động cho iCloud

Nếu như thuê bao phải thường xuyên sử dụng iCloud để trao đổi dữ liệu qua lại giữa các thiết bị như việc chỉnh sửa tài liệu trong ứng dụng Pages, thì bạn sẽ phải chấp dận một thực trạng, lưu lượng 3G tốc độ cao sẽ hết nhanh hơn so với bình thường. Bởi tất cả các chỉnh sửa và thay đổi sẽ luôn được lưu giữ trên iCloud, đồng thời sử dụng dữ liệu di động trong quá trình này.

Do đó, để tiết kiệm tối đa những dữ liệu di động với iCloud thực hiện theo các bước sau:

– Mở setting và đi đến iCloud.

– Trong iCloud chọn phần iCloud Drive.

– Ở màn hình tiếp theo hãy tắt đi phần “Sử dụng dữ liệu di động”.

2/ Tắt tính năng tự động tải về ứng dụng qua dữ liệu di động

Các ứng dụng tự động tải về được xem là chiếm nhiều dung lượng nhất trên di động, đồng thời cũng khiến người dùng tốn nhiều dữ liệu 3G nhất. Lời khuyên cho bạn là nên tắt tính năng này và chỉ nên tải về ứng dụng này khi kết nối tới mạng wifi có internet.

Thực hiện tắt tính năng tự động tải về theo các bước:

– Mở settings và đi đến App Stores và iTunes.

– Trong phần App Stores và iTunes, bạn tắt dòng chữ “Sử dụng dữ liệu di động”.

Đây là một tính năng rất hữu ích nhưng lại ngấu phần dung lượng 3G iPhone khá nhiều. Cụ thể khi có tín hiệu wifi ở cường độ yếu, không ổn định hay tốc độ chậm, Wifi Assist sẽ phát huy tác dụng, bổ sung các dữ liệu 3G vào phần tín hiệu bị yếu đi, giúp người sử dụng các dịch vụ ổn định hơn. Tuy nhiên, trên thực tế điều này chỉ khiến cho bạn bị tiêu tốn nhiều hơn dung lượng mà thôi.

Để thực hiện tắt Wifi Assist bạn thực hiện theo các bước sau:

– Mở Settings và đi đến phần Di động.

– Kéo xuống dưới cùng và tắt tính năng Wifi Assist.

4/ Tắt đi các ứng dụng tiêu tốn nhiều dữ liệu di động.

Trên thực tế, khi không có kết nối Wifi chúng ta vẫn thường xuyên dùng tới dữ liệu 3G. Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều dữ liệu tiêu tốn nhiều dữ liệu và ngược lại. Do đó, đối với những dữ liệu không cần thiết hãy tắt việc sử dụng dữ liệu di động để tiết kiệm tối đa lưu lượng tốc độ cao mà chúng ta đang có. Hoặc ít nhất là theo dõi xem đâu là thủ phạm tiêu tốn nhiều 3G nhất trên iPhone.

Thực hiện tắt các ứng dụng bằng cách thực hiện theo các bước:

– Mở Settings và đi đến phần Di động.

– Kéo xuống phần “Sử dụng dữ liệu di động cho” và tắt đi các ứng dụng không cần thiết.

5/ Tắt tính năng làm ứng dụng trong nền

Đây là một trong những phương pháp phổ biển nhất hiện nay. Đôi khi chúng ta chẳng thể chủ động sử dụng, nhưng rất nhiều phần mềm, ứng dụng lại tự động chạy nền và cập nhật dữ liệu liên tục như Facebook, Massenger,… Do đó, nếu không là các ứng dụng thực sự cần thiết, tốt nhất chúng ta nên tắt nó đi.

Để thực hiện tính năng này các bạn thực hiện như sau:

– Mở Settings và đi đến phần Cài đặt chung.

– Kéo xuống phần “Làm mới ứng dụng trong nền” và tắt đi tính năng này.

6/ Không ham truyền nhạc chất lượng cao

Bản thân iPhone là một thiết bị cầm tay hỗ trợ nghe nhạc chất lượng cao do đó Apple đã đưa ra tính năng nghe nhạc chất lượng cao qua kết nối Wifi hoặc 3G nhằm phục vụ cho sở thích của người dùng. Tuy nhiên, trên thực tế các bài nhạc chất lượng cao sẽ càng làm tiêu tốn nhiều dung lượng 3G. Do đó, nếu không có nhu cầu nghe nhạc này, chúng ta có thể tạm thời tắt đi tính năng này tiết kiệm tối đa lưu lượng dữ liệu tốc độ cao đang có.

Thực hiện theo các bước:

– Mở Settings và đi đến phần Âm nhạc.

– Trong phần “Phát lại và tải về” hãy tắt tính năng “Nghe nhạc chất lượng cao trên di động” hoặc tắt toàn bộ phần “Phát lại và tải về” tránh việc iPhone sử dụng 3G để tải nhạc về.

7/ Tắt dữ liệu di động khi không dùng đến.

Theo người dùng thì việc cài đặt 3G là để phục vụ cho nhu cầu không thể kết nối wifi, do đó nếu muốn tiết kiệm tối đa dữ liệu 3G tốc độ cao chúng ta hãy tắt đi tính năng dữ liệu di động không cần thiết. Điều này không chỉ giúp chúng ta tránh được những hao tổn về dữ liệu 3G, mà còn giúp cho iPhone tiết kiệm được thời lượng sử dụng Pin.

Thao tác theo các bước:

– Mở Settings và đi đến phần Di động.

– Tắt phần “Dữ liệu di động”.