Phổ Biến 7/2024 # Trang Trí Góc Bé Đến Lớp Thu Hút Và Đẹp Mắt # Top 7 Yêu Thích

Trang trí góc bé đến lớp thu hút và đẹp mắt

Trang trí góc đến trường cho bé là điều được lãnh đạo trường và các thầy cô hướng tới những năm gần đây. Để tạo ra một môi trường hoạt động vui, khỏe, bổ ích cho trẻ là nhiệm vụ không nhỏ của những nhà giáo dục mầm non. Với mục tiêu chung của ngành giáo dục giúp các bé đến trường “học mà chơi, chơi mà học”. Làm sao để trẻ nhỏ thích đến trường , thích tham gia vào các hoạt động học tập, ca hát, vui chơi, sáng tạo. Điều đó phụ thuộc vào môi trường trang trí, hình thức tổ chức học tập ở lớp, ở trường. Có thể nói, việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là cần thiết và hết sức quan trọng. Thông qua hoạt động chơi, nhân cách của trẻ được hình thành và phát triển toàn diện tư duy. Môi trường sạch sẽ, an toàn, có sự bố trí khu vực chơi, học tập trong lớp phù hợp, thuận tiện, có ý nghĩa to lớn không chỉ đối với sự phát triển thể chất của trẻ, mà còn thỏa mãn nhu cầu nhận thức, mở rộng hiểu biết của trẻ, kích thích trẻ hoạt động tích cực, sáng tạo. Xây dựng tốt môi trường giáo dục trong trường mầm non là phương tiện, điều kiện để trẻ phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, khả năng thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội. Để làm tốt việc này giải pháp tốt nhất chính là tạo và phát triển mô hình góc trong lớp học.

Nhìn chung cách trang trí các góc như sau:

Cách trang trí từng góc riêng:

Góc điểm danh:

Góc điểm danh là góc cần thiết đối với mỗi cô giao, là nơi kiểm tra xem lớp học hôm nay vắng ai hoặc là nơi tổng kết sự chuyên cần của mỗi em học sinh. Bằng cách trang trí đơn giản từ cái rá, cái quạt đã tạo nên một bảng điểm danh tuyệt vời. Không cần tốn nhiều thời gian nếu các cô khéo léo và sáng tạo. Các cô có thể cắt dán hình ảnh ngộ nghĩnh đáng yêu gắn lên tăng tính thẩm mỹ. Như hình trên chỉ cần những đồ vật dễ kiếm, đơn giản, giá thành rẻ các cô đã có thể tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Góc học tập:

Góc học tập là góc quan trọng nhất trong lớp học, là nơi trẻ tiếp thu kiến thức, hình thành tư duy sáng tạo. Vậy nên các cô nên đặc biệt quan tâm đến góc học tập và đặt ưu ái trong việc trang trí, làm sao cho trẻ cảm thấy vui vẻ, thoái mái nhất khi ở trong khu vực này cũng như lúc học tập.

Góc thư viện:

Góc thư viện là nơi quan trọng đối với trẻ. Bởi đây là cơ hội để trẻ tiếp cận với kiến thức mới, là nơi trẻ hình thành sự sáng tạo. Góc thư viện đòi hỏi nội dung của các cuốn sách phải đa dạng, phù hợp với lứa tuổi cuả trẻ. Đặc biệt để hình thành thói quen đọc sách cho các bé, cô nên trang trí góc thật hấp dẫn, thu hút trẻ từ những cái nhìn và lôi cuốn trẻ bằng nội dung của những quyển sách đầu tiên.

Qua đôi bàn tay khéo léo của các cô giáo, những đồ phế thải như hộp bánh, hộp sữa, lon nước ngọt hay các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương như tre, nứa, hoặc những chiếc giỏ hoa đã cũ,… lại được các cô giáo thiết kế linh hoạt mang tính nghệ thuật, sơn màu sắc vui nhộn, hấp dẫn, gần gũi nên kích thích thị giác của học sinh. Với không gian dành cho các bé để sách vở sau khi kết thúc giờ học, đồng thời đặt những kệ sách, tài liệu phục phụ quá trình dạy và học, nên điểm tô bằng những bình hoa nhỏ mang hình dáng dễ thương, nhiều màu sắc tươi sáng, rực rỡ.

Góc tạo hình:

Nếu các bạn để ý, sự sáng tạo của các bé thể hiện qua góc tạo hình, mỗi sản phẩm được hình thành từ ý tưởng của các bé.  Với mục tiêu tăng hiệu quả học tập cho góc, việc sử dụng vật liệu tạo hình là hết sức quan trọng. Đối với góc này, việc tìm kiếm nguyên vật liệu thật sự dễ dàng, bằng sự sáng tạo của trẻ thì chỉ cần những vật liệu đơn giản như: phế liệu, thùng bìa, báo, tạp chí cũ, vỏ hộp,… Nguyên vật liệu là những đồ dùng, dụng cụ dễ tìm kiếm, dễ sử dụng và an toàn.

Góc khoa học:

Tại góc khoa học, trẻ có thể làm các thí nghiệm và sẽ phát hiện ra nhiều điều lý thú, thông qua đó trẻ có cơ hội để khám phá các biểu tượng toán sơ đẳng, các mối quan hệ toán học đơn giản. Chính vì điều này, cô giáo hãy chuẩn bị các dụng cụ có thể giúp hỗ trợ thực hiện một vài thí nghiệm đơn giản chẳng hạn như: sỏi và chai nước để trẻ làm thí nghiệm ”vật chìm, vật nổi”, mực và nước để làm thí nghiệm ”pha màu cho nước”,…

Góc âm nhạc:

Góc âm nhạc là góc thỏa sức thể hiện tài năng múa, hát của trẻ. Tại đây, trẻ tự hát hay tự vận động theo nhạc, biểu diễn một mình hoặc phối hợp cùng các bạn tăng tinh thần đoàn kết. Các cô có thể trang trí bằng những loại đàn dân tộc như: đàn tranh, đàn bầu, đàn T’rưng,… giúp các bé cảm nhận và nhìn nhận những nét văn hóa đẹp của dân tộc. Nếu thầy cô muốn tăng tư duy sáng tạo cho bé hãy nên cung cấp một số dụng cụ như: lon, mồi, cốc, nắp xoong,… giúp bé phát triển những âm thanh khác nhau từ đó tạo cảm giác thích thú cũng như nâng cao tư duy cho bé. Để các bé có không gian thoải mái, các cô nên lựa chọn một góc riêng cụ thể có diện tích rộng rãi, thoáng mát,…

Chúng tôi vừa giới thiệu về cách trang trí lớp học mầm non và các ý tưởng trang trí lớp mầm non theo nhiều khu vực khác nhau. Trang trí lớp học mầm non đúng cách và phù hợp với các bé giúp vừa học vừa chơi, kích thích sự phát triển của các bé. Hy vọng các mẫu trang trí lớp học mầm non bên trên sẽ giúp các giáo viên trang trí lớp học theo chủ đề và phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

CÔNG TY THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC ECOHOME

Địa chỉ: liền Kề 19, TT23, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Xưởng sản xuất đồ gỗ: Sân Bóng Linh Đường, Linh Đàm, Hà Nội.

Hotline:0964 327 379 / 0917 462 999  (Mr Tùng)

Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy trường mầm non tư thục

Sự quan trọng của việc thiết kế trường mầm non tư thục