[Tư vấn] Nên mua Lò Vi Sóng hay Lò Nướng? Tại sao?

Nên mua lò vi sóng hay lò nướng ? Tại sao? Đây là sự phân vân của hầu hết các bà nội trợ vì những chức năng tương đương nhau của hai loại lò này. Nhưng để mua được chiếc lò phù hợp thì phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu và mục đích của gia đình. Vậy sau đây Blogcachlam.com sẽ phân tích chi tiết hai loại lò này để các bạn rõ hơn nhé!

Những tiêu chí để chọn mua lò vi sóng hay lò nướng

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xem nên mua lò nướng hay lò vi sóng. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

1.Về nguyên lý hoạt động

Lò nướng sử dụng nhiệt từ nguồn điện trở, làm chín thực phẩm từ ngoài vào trong tạo độ giòn cho món nướng. Lò nướng có hai thanh nhiệt ở trên và dưới giúp làm chín đều hai mặt của thực phẩm.

nên mua lò nướng hay lò vi sóng

Lò nướng thích hợp với những món ăn cần nhiều giờ để làm chín. Với những món cần ít thời gian thì nên chọn lò vi sóng.

Lò vi sóng làm chín hay hâm nóng thức ăn bằng sóng cao tần, với tần số khoảng 2.45GHz. Các bước sóng này giúp các phân tử nước trong thức ăn dao động sinh ra nhiệt làm nóng và làm chín.

Vậy nên mua lò vi sóng hay lò nướng. Cùng Blogcachlam.com tìm hiểu thêm về công suất nữa nhé!

2.Công suất

Lò vi sóng dùng cho gia đình có công suất trung bình khoảng 700W đến 900W. Trong khi đó lò nướng có công suất lớn khoảng hơn 1200W đến 2000W. Chính vì thế hiệu quả làm chín thực phẩm của lò nướng lớn hơn nhiều so với lò vi sóng.

Nếu gia đình bạn luôn cần phục vụ những món ăn cần nhiệt độ cao hay nướng bánh…thì gia đình bạn nên sử dụng chiếc lò nướng thay cho lò vi sóng. Nhưng nếu để nấu món ăn đơn giản, hâm nóng thức ăn hay rã đông thực phẩm thì bạn và gia đình nên chọn lò vi sóng.

3.Nhu cầu sử dụng

Nếu gia đình bạn ít ăn đồ nướng thì lò vi sóng là sự lựa chọn hợp lý. Lò vi sóng giúp gia đình bạn tiết kiệm thời gian chế biến mà vẫn làm được nhiều món ăn.

Nhưng lò vi sóng, đặc biệt kén đồ khi đặt vào bên trong lò. Như đồ đặt thức ăn không được sử dụng nhựa dẻo thông thường, đĩa bát có hoa văn,… Vì như vậy trong quá trình hâm nóng hay làm chín sẽ gây ra những chất độc hại cho sức khỏe con người.

Một số đồ ăn cũng không được đặt vào như: trứng, cà chua, đồ ăn bọc quá kín,… nó sẽ gây nổ rất nguy hiểm.

Lò nướng thì rất ít khi hỏng. Bên trong lò có cấu tạo các khe rãnh giúp các mỡ thừa trong quá trình nướng được chảy xuống bên dưới. Và theo độ dốc để chảy ra bên ngoài. Bên trong lò được phủ lớp chống dính thuận tiện cho việc vệ sinh và lau chùi. Các bạn nên tránh sử dụng những vật liệu dễ cháy, dễ bắt lửa,…

4.So sánh khả năng làm chín thức ăn

  • Lò nướng sẽ giúp bạn có những món nướng với vỏ ngoài giòn, thời gian nướng nhanh.
  • Lò nướng có khay đựng đồ ăn lớn hơn giúp người dùng làm được nhiều đồ cùng một lúc.
  • Chế độ nướng của lò vi sóng không thể chuẩn và ngon bằng lò nướng. Thức ăn có thể không được chín đều, bị quá ẩm nước.

Nên mua lò nướng hay lò vi sóng

Từ những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã có quyết định cho mình việc nên mua lò nước hay lò vi sóng. Tuy nhiên để chọn mua sản phẩm tốt hãy lựa chọn thương hiệu có tiếng cùng địa chỉ mua hàng tin cậy. Đồng thời nên xác định xem số tiền mình dùng để mua lò là bao nhiêu để có sự lựa chọn hợp lý nhé.

nên mua lò vi sóng hay lò nướng

Mua lò nướng hoặc lò vi sóng ở đâu tốt

Để lựa chọn được những chiếc lò nướng và lò vi sóng chính hãng thì các bạn nên đến những siêu thị điện máy lớn trên toàn quốc. Ví dụ như: Lazada.vn, Tiki shop, Nguyễn Kim,… Nếu có ý định mua thì các bạn hãy đến ngay nhé để nhận được nhiều ưu đãi cùng chế độ bảo hành tốt.

Nên mua lò vi sóng hay lò nướng ? Tại sao? Sau bài viết này chắc các bạn cũng có quyết định cho gia đình. Chúc các bạn tìm được cho gia đình chiếc lò nướng hay lò vi sóng tốt phù  hợp với  mục đích của gia đình.


Tham khảo thêm: