[Hỏi] Nước ép dứa có tác dụng gì ? khi dùng lưu ý gì ?

Trái dứa không chỉ dùng để nấu canh mà có những công dụng rõ rệt trong làm đẹp và nâng cao sức khỏe, sử dụng nước ép dứa bạn không cần tốn tiền mua mỹ phẩm đắt tiền, làm đẹp hoàn toàn từ tự nhiên luôn tốt cho cơ thể. Nước ép dứa có tác dụng gì ? nhất là về làm đẹp luôn được phái nữ quan tâm. Cùng blogcachlam.com tìm hiểu

Nước ép dứa có tác dụng gì

Tác dụng của nước ép dứa ?

Trái dứa rất gần gũi dùng dứa giúp cải thiện sức khỏe, chăm sóc da sáng và đẹp, phân loại công dụng dứa dựa trên 2 công dụng chính gồm sức khỏe và làm đẹp.

Làm đẹp từ dứa

– Làm mềm vùng da khô: nước ép dứa có chất axit alpha – hydroxyl đây là loại axit có tác dụng thẩm thấu vào tế bào da và loại bỏ những tế bào chết – vốn tạo ra vùng da sần và khô. Dùng mỗi ngày 1 ít bằng cách bôi vào vùng da sần, khô như cùi chỏ, gót chân…để thấy hiệu quả.

– Không còn vết sẹo: da sẹo là nguyên nhân khiến nhiều người tự ti, với enzyme có sẵn từ nước ép dứa bạn bôi lên vết sẹo nhiều lần trong ngày sẽ thay vết liền mờ dần, cho dù là những vết thương lâu ngày đi chăng nữa.

– Giảm cân: nhiều nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ăn dứa hoặc uống nước ép dứa sẽ giúp giảm cân, tình trạng thừa cân sẽ không còn đáng lo ngại nếu chăm chỉ dùng dứa trong thực đơn.  Đây là cách giảm cân không hề có tác dụng phụ như bạn sử dụng thuốc giảm cân.

– Mặt nạ dứa: Cũng như các loại trái cây khác dứa có nhiều vitamin tốt cho làn da, ví dụ vitamin E, bạn dùng làm mặt nạ dứa sẽ giúp da mềm và sáng hơn. Lưu ý với những da nhạy cảm bạn nên thử rồi mới đắp mặt nạ dứa thực sự nhé.

Công dụng sức khỏe

Vô vàn những ưu điểm mà dứa mang lại, ở đây chúng tôi chỉ liệt kê một số công dụng cơ bản của đứa và nước ép dứa.

– Giải nhiệt, làm mát: giống như những loại trái cây tự nhiên dứa có nhiều vitamin C, giúp bổ sung nâng cao sức đề kháng cơ thể, những chất oxi hóa từ dứa cũng là phương pháo ngăn chặn lão hóa.

– Giảm mệt mỏi, căng thẳng: bạn có biết trong dứa chứa vitamin A, C, mangan… giúp giảm stress, căng thẳng từ đó làm việc hiệu quả cao hơn.

– Kháng viêm, chống viêm: dứa sở hữu các đặc tính kháng khuẩn, kháng virút, hỗ trợ bài tiết các độc tố, ţhất thải ra ngoài cơ thể, phương pháp hay được nhiều người áp dụng.

Lưu ý: Để tránh dị ứng dứa bạn nên chọn dứa còn tươi, không bị dập, nát để ăn hoặc làm nước ép. Cắt khúc, ngâm dứa vào muối loãng từ 5-7 phút để giảm nguy cơ dị ứng.

Các tác dụng của nước ép dứa rất nhiều, dứa là thực phẩm tự nhiên hữu ích và quan trọng với con người không chỉ là trong làm đẹp mà còn giúp nâng cao sức khỏe.