Cách làm nước ép ổi thơm ngon uống thật đã ngày hè

Ổi ra trái quanh năm, ổi thường dùng để ăn liền hoặc làm sinh tố, bạn có biết ổi có những công dụng “thần kỳ” trong nâng cao sức đề kháng và giúp hệ tiêu hóa cải thiện rõ rệt. Mùa hè mà có ly nước ép ổi mát lạnh thưởng thức rất tuyệt, mẹ nào chưa biết hãy tìm hiểu cách làm nước ép ổi chỉ qua vài bước.

cach-lam-nuoc-ep-oi-1

Hướng dẫn cách làm nước ép ổi

Để có ly nước ép ổi ngon bạn cần chuẩn bị:

+ 4 trái ổi

+ Nước

+ Muối

+ Máy xay sinh tố

Để chọn ổi ngon và chất lượng bạn chú ý dựa vào 2 yếu tố đó là màu sắc, cuống ổi, màu sắc bên ngoài vỏ sáng, căng, cuống ổi nhỏ, còn nguyên lá.

Cách làm nước ép ổi

+ Ổi ngâm với nước muối loãng, ngâm khoảng 10 phút sau đó rửa sạch lại. Bạn nên để nguyên vỏ để ngon (chú ý việc mua ổi rõ nguồn gốc để không có nhiều thuốc trừ sâu gây hại sức khỏe). Dùng dao cắt ổi thành nhiều phần bằng nhau và nhờ loại bỏ hạt.

+ Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho ổi vào máy xay. Để dễ xay hơn bạn cho thêm 80 ml nước, bạn cho nước lọc nhé. Bật máy xay và xay nhuyễn trong 2-3 phút.

+ Lấy 1 ly lớn và cho nước ép ổi ra ly, để thêm vị ngon bạn thêm một ít muối vào và khuấy lên cho tan muối.

+ Bạn cũng nên uống lạnh để tạo vị mát lạnh trong ngày hè, cho vào ngăn mát tủ lạnh làm mát khoảng 30 phút rồi dùng nhé.

cach-lam-nuoc-ep-oi

Bạn biết đấy nước ép ổi rất tốt sức khỏe, đặc biệt giúp bạn khỏe mạnh với chứa hàm lượng vitamin C, vitamin E, axit amin khác, đối với bệnh nhân tiểu đường nếu dùng nước ép ổi thường xuyên sẽ giảm đường huyết rất nhanh.

Cách làm nước ép ổi rất ngon mời bạn thưởng thức !