Cách làm rau câu trái dừa thơm ngon, giải nhiệt ngày hè

Với thời tiết nắng nóng của ngày hè mà có một trái rau câu dừa ướp lạnh để thưởng thức thì còn gì bằng phải không các bạn! Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau xem cách làm rau câu trái dừa như thế nào nhé.

Từ cách làm rau câu trái dừa mà blogcachlam.com chia sẻ dưới đây bạn có thể tự mình làm ra món rau câu dừa vừa ngon, vừa bổ dưỡng tại nhà mà không lo về vấn đề an toàn vệ sinh như khi mua ở ngoài.

Cách làm rau câu trái dừa

Rau câu trái dừa

Nguyên liệu để làm rau câu dừa

  • Dừa xiêm : 2 quả .
  • Bột rau câu: 1 gói
  • Đường trắng: 200 gr
  • Nước cốt dừa: 2 muỗng canh là đủ.

Cách làm rau câu trái dừa tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bổ phần chốp của quả dừa, lấy nước  và nhớ là giữ nguyên phần quả.

Cách làm rau câu trái dừa

Đổ nước dừa, giữ nguyên phần quả

Bước 2: Tiếp đến cho bột rau câu vào phần nước dừa vừa lấy rồi bắt lên bếp đun cho đến khi rau câu hòa tan (đun với lửa nhỏ).

Cách làm rau câu trái dừa

Đun rau câu

Bước 3: Sau khi hỗn hợp nước dừa đã sôi thì cho tiếp 200 gr đường trắng vào khuấy đều. Đợi đến khi đương tan hết thì chia nước rau câu thành hai phần.

– Một phần để nguội.

– Một phần tiếp tục cho lên bếp đun sôi và cho nước cốt dừa vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Cuối cùng đổ hỗn hợp nước dừa đã để nguội vào quả dừa trước rồi đổ nước có nước cốt dừa còn ấm lên trên. Để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là bạn có thể dùng được. Bạn cũng có thể đổ thạch rau câu dừa trong những cái khuôn , ly mà bạn thích.

Cách làm rau câu trái dừa

Đổ rau câu vào trái dừa

Rau câu dừa đạt yêu cầu là khi làm xong  rau câu dừa phải có hai phần riêng biệt không bị trộn lẫn vào nhau, và phải ngọt nhẹ.

Nếu bạn thích mùi vị một tý thì làm rau câu cafe đậm đà, hay những món rau câu khác bạn tha hồ chọn lựa, tại blogcachlam.com bạn còn thưởng thức được những đồ uống thú vị, vậy nên hãy thường xuyên ghé để tham khảo.

Chúc các bạn thành công với cách làm rau câu dừa này nhé.


Tham khảo thêm: