Thử tài cách làm sinh tố bơ ngon không bị đắng “Bí quyết”

Sinh tố bơ là một loại sinh tố được chuộng rất nhiều bởi mùi vị thơm, béo ngậy, dễ uống, trong sinh tố bơ chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin E, A, D rất tốt cho da của bạn. Vậy nên thường các chị em rất thích món này. Nhìn qua thì cách làm sinh tố bơ khá đơn giản nhưng không phải vậy, bạn phải biết làm đúng cách để món sinh tố thêm ngon hơn, đặc biệt là không bị đắng. Ngay sau đây blogcachlam.com sẽ hướng dẫn cách làm sinh tố bơ không bị đắng nhằm giúp các bạn có một món sinh tố hoàn hảo nhất.

cách làm sinh tố bơ ngon

Sinh tố bơ

Nguyên liệu làm sinh tố bơ

  • Bơ: 1 quả ( tùy số lượng người): Bạn nên chọn quả bơ chín nhưng còn cứng, bạn cầm kên thấy chặt là được.
  • Sữa tươi
  • Sữa đặc
  • Đá bào
  • Nước cốt dừa: Nếu bạn muốn tăng độ béo

Cách làm sinh tố bơ ngon không bị đắng

Bước 1: Chế biến quả bơ

– Bạn lấy quả bơ đã rửa sạch và cắt dọc bỏ bơ làm hai, nhẹ tay lấy hạt ra, tiếp tục cắt dọc làm 2 ( quả bơ thành 4 miếng). Các bạn nhớ rằng để bơ không bị đắng ta bỏ phần vỏ dính ở hạt, phần chứa chất dinh dưỡng nằm sát vỏ quả bơ nên lấy.
– Sau khi bỏ hạt và vỏ bơ được miếng bơ, ta dùng dao cắt nhỏ.

cách làm sinh tố bơ không bị đắng

Cắt bơ làm đôi, lấy hột

Bước 2: Xay sinh tố bơ

– Bạn cho bơ đã cắt thành miếng nhỏ vào máy xay sinh tố, cho sữa tươi, sữa đặc vào, có thể thêm 1 đến 2 muỗng cốt dừa vào để tăng độ thơm và béo, tiếp theo cho ít đá bào vào và tiến hành xay nhuyễn mịn là được.

Như vậy bạn đã làm xong món sinh tố bơ thơm ngon cho bạn bè và gia đình chỉ trong 2 bước. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên ủng hộ blogcachlam.com bằng cách like và cho đánh dấu sao nếu bạn thấy hữu ích.

Nếu là chị em thì đường bỏ lỡ món sinh tố dâu làm đẹp da, bạn nào thích ăn chua một tý thì thử với cách làm sinh tố mãng cầu và còn rất nhiều món sinh tố khác để các chị em chọn lựa.


Tham khảo thêm: