Sữa chua nên ăn lúc nào tốt cho sức khỏe ?

Sữa chua chắc hẳn quá quen thuộc với các bạn rồi, ăn sữa chua có rất nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Dùng sữa chua đúng cách mới có hiệu quả, sữa chua nên ăn lúc nào là tốt nhất ? những thời điểm vàng nên sử dụng sữa chua mà bạn cần quan tâm.

Ăn sữa chua đúng cách

Ăn sữa chua đúng cách

Tại sao nên dùng sữa chua mỗi ngày ?

Sữa chua sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên, trong sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn có ích cho cơ thể, sữa chua có lợi khuẩn Probiotics giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, đặc biệt là các bé đang trong giai đoạn phát triển. Nguồn canxi dồi dào trong sữa chua cũng giúp xương và răng cứng cáp và vững chắc hơn trong giai đoạn dậy thì, không chỉ vậy canxi còn giúp ích cho những phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh cần nguồn canxi lớn. Ăn sữa chua thường xuyên còn tạo cho bạn cảm giác ngon miệng, loại bỏ tình trạng biếng ăn ở trẻ em.

Đối với chị em phụ nữ sữa chua công dụng giúp loại bỏ tình trạng lão hóa của da, có vòng eo lý tưởng để thoải mái mặc những trang phục như quần jean, công dụng phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng sau thời gian bệnh thật hoặc phẫu thuật…

Sữa chua nên ăn khi nào là tốt nhất ?

Theo thói quen của nhiều người ăn sữa chua vào lúc cảm giác đói bụng, điều đó là không nên, lúc đói dạ dày bạn toàn axit vì vậy nếu dùng sữa chua sẽ vô tình gây chết các men vi khuẩn có lợi trong sữa chua. Vi vậy, chúng tôi khuyên bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn để các lợi khuẩn trong sữa chua phát triển và đó chính là thời điểm thuận lợi nhất để có thể hấp thu nguồn dinh dưỡng và canxi trong sữa chua.

Các bạn thấy đấy rất nhiều dinh dưỡng và vitamin từ sữa chua, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên dùng 1,2 hũ sữa chua mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng cơ thể và ăn ngon miệng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách làm sữa chua tự làm tại nhà đảm bảo vệ sinh và chất lượng thay vì mua ngoài tiệm.


Tham khảo thêm: