Bạn đã uống nước ép cà rốt đúng cách chưa?

Cà rốt rất dinh dưỡng, nhất là vitamin A, với những ai sử dụng cà rốt thường xuyên đảm bảo sẽ không mắc các bệnh về mắt và thị lực mắt. Mình sẽ kể thêm một số chất quan trọng có trong cà rốt như vitamin B1, B2, PP, C…hàm lượng dinh dưỡng còn giúp tăng cường năng lượng, calo cho cơ thể. Dù tốt nhưng sử dụng bất kì thực phẩm dinh dưỡng nào quá mức cũng có hại với sức khỏe, uống nước ép cà rốt đúng cách để cung cấp thêm vitamin và tránh “lợi bất cập hại”.

uống nước ép cà rốt đúng cách

Ai nên sử dụng nước ép cà rốt ?

Cà rốt hàm lượng dinh dưỡng cao, vitamin khoáng chất nhiều, thành phần cà rốt có beta-carotene hỗ trợ điều trị bệnh tuyến tụy và đường ruột. Dùng cà rốt nhiều cũng không tốt khi gây ra các bệnh tương tự như bệnh gan như da vàng, chán ăn, ăn không ngon… nguyên nhân do cơ thể không phân giải kịp beta-carotene gây tồn đọng, gan nhiễm độc và phát sinh những biểu hiện trên.

Dùng nước ép cà rốt bao nhiêu là đủ ?

Nhiều người khuyên bạn KHÔNG dùng hơn 500 ml/ngày, bình thường bạn chỉ cần khoảng 50 – 100 ml để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể rồi. Thêm một lưu ý đó là khi uống nước ép cà rốt bạn nên dùng các thực phẩm nhiều chất béo có tác dụng giúp hỗ trợ có thể hấp thụ tinh chất trong cà rốt hiệu quả hơn. Thay vì uống nhiều bạn nên dùng các chất béo để giúp cơ thể tiếp nhận vitamin, khoáng chất từ cà rốt.

HẠN CHẾ dùng nước ép cà rốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, uống nhiều hơn 2 cốc trên 1 tuần sẽ chỉ làm bệnh tình thêm trầm trọng hơn.

Còn nếu ăn cà rốt bạn nên uống kèm với nước bởi chất xơ trong cà rốt ở dạng không hòa tan, phải sử dụng kèm nước để hạn chế các hiện tượng không mong muốn khi liên quan đến đường tiêu hóa như không tiêu, táo bón…

Bạn thấy đấy dù cà rốt tốt thật nhưng nếu uống cà rốt không đúng cách cũng sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình mình. Những lưu ý trên sẽ giúp uống nước ép cà rốt đúng cách.