Phổ Biến 7/2024 # Cách Tạo Tài Khoản Alipay Quốc Tế # Top 6 Yêu Thích

Alipay là ví điện tử do tập đoàn Alibaba xây dựng và phát triển. Đây cũng là một công cụ thanh toán không thể thiếu đối với các bạn muốn nhập hàng trung quốc online hoặc Order Taobao. Trong bài viết này Babuvi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản alipay quốc tế một cách chi tiết nhất đồng thời sẽ giúp bạn giải đáp một số thắc mắc như “tạo tài khoản Alipay quốc tế như thế nào?” Khách hàng tại Việt Nam tự tạo tài khoản Alipay được không? Thanh toán qua Alipay có an toàn không?

Cách tạo tài khoản Alipay quốc tế

– Trước khi bắt đầu nếu bạn là một người không biết tiếng Trung và muốn tạo tài khoản Alipay thì bạn nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để sử dụng công cụ dịch ngôn ngữ từ tiếng trung sang tiếng việt. Điều này sẽ giúp các bước tạo tài khoản được dễ dàng hơn.

Bước 1: Xác nhận điều khoản dịch vụ

Bạn phải truy cập vào trang web https://memberprod.alipay.com/account/reg/index.htm. Sau đó bấm vào nút “Đồng ý” để xác nhận các điều khoản dịch vụ như hình dưới.

Bước 2: Khai báo thông tin tài khoản Alipay

Bạn điền câc thông tin được yêu cầu như hình bên dưới. Trong mục số điện thoại bạn có thể điền số điện thoại tại Việt Nam nhưng nếu có số điện thoại ở Trung Quốc là tốt nhất. Bạn tiếp tục bấm nút “lấy mã xác nhận” một tin nhắn có mã xác nhận sẽ được gửi đến cho bạn qua số điện thoại đã nhập. Nhập mã xác nhận vào ô tương ứng sau đó bấm nút “Bước tiếp theo”

Bước 3: Bảo mật và xác thực tài khoản alipay

ở bước này bạn sẽ nhập các thông tin bảo mật và xác thực tài khoản alipay như mật khẩu, mật khẩu thanh toán, câu hỏi bí mật, số hộ chiếu …. Bạn có thể xem các thông tin trong ảnh dưới.

– Lưu ý: một số mục cần lưu ý để điền cho đúng:

Phần loại giấy tờ bạn chọn: 护照 (hộ chiếu)

Phần nghề nghiệp chọn: 不便分类的其伒伔业伔员 (không phân loại)

Địa chỉ bạn chọn: 海外 (ở nước ngoài)

Địa chỉ cụ thể bạn chọn: 越南胡志明市 (Thành phố HCM, Việt Nam) hoặc 越南河内 (Thành phố Hà Nội) bạn có thể dùng google dịch để điền đúng thông tin.

Các thông tin khi tạo tài khoản Alipay

– Để tạo tài khoản Alipay bạn sẽ cần các thông tin sau: số hộ chiếu (nếu là người Việt Nam), Địa chỉ, nghề nghiệp, các thông tin cá nhân như tên tuổi giới tính…

– Khi tạo tài khoản Alipay bạn phải chú ý sử dụng các thông tin thật và chính xác để tránh bị khóa tài khoản hoặc đóng băng tài khoản. Đặc biệt số điện thoại đăng ký phải là số đang được sử dụng để có thể nhận mã xác nhận thông tin.

– Nếu Alipay thấy các thông tin giả hoặc nghi ngờ sự chính xác thông tin đăng ký họ sẽ khóa tài khoản và đống băng vĩnh viễn tài khoản của bạn. Nếu bạn đã nạp tiền vào Alipay thì số tiền đó cũng sẽ bị mất và không có cách nào lấy lại.

Các loại tài khoản Alipay

– Sau khi tạo tài khoản alipay thành công, bạn sẽ thanh toán được đơn hàng của mình trên Taobao, 1688, Tmall … Với các nhà buôn Việt Nam thì những trang này là một nguồn hàng rất lý tưởng để nhập về bán.

– Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý, hiện nay đang có 2 loại tài khoản Alipay khác nhau:

+ Loại 1 – Tài khoản Alipay chưa được xác thực (tài khoản Alipay miễn phí), đối với loại tài khoản Alipay này bạn sẽ bị hạn chế một số chức năng khi thanh toán như chỉ có thể thanh toán tối đa 3 vạn tệ một ngày và 1 vạn tệ cho mỗi giao dịch… Với một người mua hàng lẻ thì nó không phải là một vấn đề gì lớn nhưng đối với các thương nhân cần nhập hàng số lượng lớn thì đây là một điều rất bất lợi. Hơn nữa, nếu không xác thực tài khoản Alipay thì bạn cũng rất dễ bị khóa tài khoản hay còn gọi là đóng băng tài khoản Alipay nếu bị nghi ngờ có giao dịch gian lận hoặc số tiền thanh toán vượt quá ngưỡng giao dịch cho phép.

+ Loại 2 – Tài khoản Alipay được xác thực. Sau khi đã xác thực Alipay thành công bạn sẽ có thể thoải mái thanh toán các đơn hàng của mình mà không bị hạn chế số tiền thanh toán. Đồng thời bạn cũng sẽ không phải lo lắng tình trạng khóa tài khoản, đóng băng tài khoản Alipay bất ngờ nữa.

– Đối với những thương gia thường xuyên nhập buôn hàng từ Taobao, 1688 về bán thì việc có một tài khoản Alipay được xác thực là rất cần thiết. Tuy nhiên, với những quy định ngày càng được thắt chặt từ phía Alipay thì việc sở hữu và duy trì một tài khoản Alipay xác thực không hề dễ dàng. Chính vì thế một lời khuyên dành cho những bạn thường xuyên nhập buôn hàng từ Taobao đó là hãy sử dụng những dịch vụ trung gian hỗ trợ nhập hàng và thanh toán tiền hàng trực tiếp, điều nãy sẽ giúp bạn bớt đi rất nhiều thời gian, công sức để nuôi một tài khoản Alipay xác thực cũng như lo lắng về các thay đổi chính sách từ phía Alipay. Điều quan trọng đó là bạn cần phải tìm đến các nhà cũng cấp dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp để tránh gặp phải các rủi ro không đáng có như mất tiền, mất hàng…

Nếu cần hỗ trợ hoặc giải đáp thêm các thông tin về “Cách tạo tài khoản alipay quốc tế” hay “Dịch vụ nhập hàng Trung Quốc về VIệt Nam” bạn có thể liên hệ với Babuvi theo số điện thoại hoặc zalo: 096.116.3411