Xem Nhiều 4/2024 # Hướng Dẫn Tạo Gmail Theo Tên Miền Doanh Nghiệp # Top 1 Yêu Thích

. Hiện tại dịch vụ này được cung cấp bởi cả các đơn vị trong nước và quốc tế, tuy nhiên nếu bạn đang tìm kiếm một hệ thống ổn định, bảo mật và được cam kết hỗ trợ tốt thì G Suite chính là lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Gmail theo tên miền doanh nghiệp – Gmail theo tên miền doanh nghiệp (Business email) là email sử dụng tên miền riêng của công ty (ví dụ: chúng tôi thay vì sử dụng tên miền chung của nhà cung cấp như chúng tôi hay chúng tôi Khi sử dụng email doanh nghiệp, địa chỉ email của người dùng sẽ có dạng [email protected] G Suite mà bạn sở hữu.

Bạn cần gì để tạo Gmail theo tên miền doanh nghiệp?

Rất đơn giản, tất cả mọi thứ bạn cần để có thể đăng kí dịch vụ của email của Google là:

1 tên miền do bạn sở hữu:

Một số bạn mới tìm hiểu về dịch vụ này thường nhầm lẫn email tên miền là một dịch vụ. Trên thực tế, tên miền và email theo tên miền ([email protected]) là hai dịch vụ tách biệt. Bạn phải mua và sở hữu một tên miền trước rồi sau đó mới có thể đăng kí và tạo các tài khoản email sử dụng tên miền đó.

Để mua tên miền cho công ty, bạn có thể liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền như Mắt Bão, Go Daddy, PA Việt Nam, Ten Ten,… Các đơn vị này khi bán tên miền thường sẽ cung cấp một số tài khoản email hosting miễn phí luôn cho doanh nghiệp, tuy nhiên nếu xét về dung lượng, độ ổn định và bảo mật thì chắc chắn chưa thể bằng sản phẩm của Google.

Lưu ý rằng tên miền này phải do bạn sở hữu – tức là khi mua tên miền xong, bạn sẽ có một tài khoản gồm user name và password để đăng nhập vào trang quản trị. Bạn sẽ cần những thông tin này để thực hiện bước xác nhận tên miền (verify domain), điều này cũng giúp những bên khác không thể sử dụng tên miền của bạn để mạo danh.

1 địa chỉ email phụ:

Địa chỉ email này dùng để đăng kí và bắt buộc phải lựa chọn một tài khoản có địa chỉ khác với tên miền mà bạn định đăng kí cho email. Ví dụ nếu bạn định đăng kí Gmail sử dụng tên miền chúng tôi thì địa chỉ email phụ mà bạn lựa chọn phải có một tên miền khác (duphong@ chúng tôi ).

Cách tạo Gmail theo tên miền doanh nghiệp

Có 2 cách cho bạn lựa chọn:

Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn cấu hình dùng thử miễn phí hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ G Suite. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin và việc cấu hình cài đặt liên hệ làm việc với Google – Gimasys sẽ thực hiện thay cho doanh nghiệp của bạn. Tại sao nên đăng ký G Suite qua Gimasys:

Giá vẫn bằng giá trực tiếp từ Google nhưng thay vì phải tự cấu hình toàn bộ với những rắc rối về kỹ thuật, đội ngũ chuyên gia Gimasys sẽ thực hiện thay doanh nghiệp của bạn, nhanh chóng, đúng chuẩn bảo mật.

Sau khi cấu hình xong quyền quản trị cao nhất sẽ chuyển lại cho doanh nghiệp.

Sẽ được hướng dẫn sử dụng và quản trị các tài khoản G Suite.

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí suốt quá trình sử dụng qua các kênh Helpdesk, Email, Hotline thay vì phải tự liên hệ Google mỗi khi cần hỗ trợ.

Được xuất hóa đơn đỏ VAT, doanh nghiệp của bạn sẽ không được xuất hóa đơn khi mua trực tiếp Google.

Gimasys là đối tác chiến lược hàng đầu của Google tại Việt Nam và đã làm việc với nhiều khách hàng như Masan, Jetstar, Jolibee, Điền Quân Media…. Xem chứng nhận đối tác

Liên hệ Gimasys:

Cách 2: Bạn sẽ tự đăng ký cấu hình và làm việc với Google theo các bước sau:

Trước hết, bạn truy cập vào trang web chính thức của Google về dịch vụ G Suite và lựa chọn phần Bắt đầu dùng thử miễn phí hoặc Get started.

Lưu ý: Bạn có thể chỉnh ngôn ngữ của website bằng cách kéo chuột xuống cuối trang, ở góc bên phải và lựa chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị.

1.Điền những thông tin cơ bản về doanh nghiệp.

2. Lựa chọn và đăng kí tên miền

I have a domain : Bạn đã có tên miền và muốn sử dụng tên miền bạn đang có để thiết lập tài khoản G Suite. Trong quá trình cài đặt, tên miền và website của bạn (nếu có) đều không bị ảnh hưởng gì

I’d like to buy a domain: Bạn chưa có tên miền (hoặc có rồi nhưng muốn mua một tên miền khác để sử dụng).

I’d like a free .site domain: Bạn có thể bắt đầu nhanh chóng với tên miền có dạng tenmien.site, ví dụ như chúng tôi – và bạn có thể sử dụng tên miền này miễn phí trong một năm

Với tên miền đã có, ngay bước đầu tiên bạn sẽ tạo được một tài khoản admin và mật khẩu cho tài khoản đó. Sau đó bạn có thể dúng nó để đăng nhập vào G Suite và tạo ra các tài khoản theo tên miền cho những người dùng khác. Chọn Agree and create account.

Lưu ý: Trong G Suite, tài khoản admin không tách biệt với tài khoản user. Tức là bạn không cần một tài khoản riêng (ví dụ: [email protected]) để đăng nhập và thực hiện các công việc admin, mà có thể dùng luôn tài khoản của mình (ví dụ: [email protected]) vừa đăng nhập vào admin, vừa dùng để thực hiện các công việc hàng ngày (gửi email cho đối tác, khách hàng,…).

4. Bắt đầu cài đặt

Sau khi được điều hướng sang trang set up của G Suite, bạn sẽ thấy có 3 việc cần làm như bên dưới, trong đó bạn đã hoàn thành việc đầu tiên là Set up a business account (Tạo tài khoản admin). Còn hai công việc nữa bạn cần phải hoàn thành, đó là:

Add people to your G Suite account : Tạo tài khoản người dùng cho các nhân viên trong công ty của bạn.

Verify your domain and set up email: Xác thực rằng tên miền mà bạn vừa đăng ký với Google là do bạn sở hữu và bắt đầu cài đặt cho các email của doanh nghiệp

4.1. Tạo tài khoản cho người dùng trong doanh nghiệp

Khi tạo tài khoản cho người dùng ngay trên giao diện Set up G Suite, bạn có thể tạo 10 account.

Để tạo mỗi tài khoản, bạn sẽ cần điền Họ, tên và địa chỉ email mà bạn cung cấp cho họ. Sau đó chọn Add. Làm tương tự với số lượng tài khoản mà bạn muốn tạo. Lưu ý lựa chọn ” I added all user email addresses currently using @tencongty.com ” để các tài khoản này đều có chung một tên miền mà bạn đẵ đăng kí.

Sau đó chọn Next, bạn sẽ có thể gửi tin nhắn thông báo về việc tạo tài khoản tới những cá nhân này thông qua email của họ.

Liên hệ: Cập nhật: Gimasys

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình đăng ký G Suite. Hãy liên hệ với Gimasys để chúng tôi hỗ trợ bạn (qua email, online meeting, điện thoại hoặc tới trực tiếp văn phòng của bạn).