Xem Nhiều 4/2024 # Paypal Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Tài Khoản Paypal Miễn Phí # Top 1 Yêu Thích

12/11/2024

Paypal là một trong những công cụ thanh toán trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới. Với cách tạo tài khoản Paypal miễn phí và giao dịch tin cậy nên ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ này.

Paypal là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản trực tuyến được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Paypal tích hợp cả hai hình thức giao dịch trực tuyến là ví điện tử và cổng thanh toán trên internet.

Paypal bắt đầu hoạt động từ năm 1998 tại bang Califonia, Hoa Kỳ. Paypal cung cấp hai dịch vụ chính là thanh toán và chuyển tiền quốc tế nhanh chóng.

Paypal ra đời thay thế các phương thức thanh toán truyền thống như Sec, lệnh chuyển tiền. Với Paypal bạn có thể chuyển tiền, thanh toán trực tuyến hoặc chuyển tiền về tài khoản ngân hàng của mình.

Điều kiện mở tài khoản Paypal cũng khá đơn giản, gần tương đồng với điều kiện mở tài khoản thanh toán của ngân hàng. Điều kiện cụ thể như sau:

Tuổi: đủ 18 trở lên.

Đã có chưng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực.

Có địa chỉ email còn hoạt động.

Sở hữu thẻ Visa, Mastercard hoặc America Express

Có nhu cầu giao dịch quốc tế như nhận tiền, chuyển tiền, mua sắm, thanh toán hóa đơn.

Paypal có cách tính phí cho người mua và người bán riêng, cụ thể như sau:

* là khoản phí cố định được tính trên loại tiền của khoản thanh toán nhận được

1 là đăng ký hưởng chiết khấu của bạn khi chưa được phê duyệt.

Không có chi phí ẩn: Dù bạn là tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp bạn sẽ không tốn thêm các chi phí ngoài để thanh toán với PayPal ngoài khoản chi phí được niêm yết công khai khi bạn bán hàng hóa hoặc yêu cầu thanh toán.

Được miễn phí khi gửi trả hàng: khi mua hàng và bạn không ưng món hàng đó. Với PayPal bạn có thể gửi trả và nhận lại tiền hoàn lên đến 20USD.

Nhận thưởng: PayPal liên kết với các ngân hàng để đảm bảo mọi thanh toán qua PayPal vẫn có thể dùng thẻ ưu tiên và tích lũy đổi điểm thưởng.

Luôn được bảo vệ: PayPal triển khai chương trình bảo vệ bên mua với tính năng giám sát chống gian lận 24/7 và hệ thống bảo mật đẳng cấp thế giới.

Tại bước này bạn sẽ có hai việc cần làm là tạo tài khoản và xác minh tài khoản. Cần hoàn thành cả hai bước này thì tài khoản PayPal của bạn mới chính thức hoạt động và sử dụng để giao dịch được.

Tài khoản Paypal không chỉ đơn giản mà còn được tạo hoàn toàn miễn phí. Topbank sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Paypal chỉ với 3 bướ đơn giản:

Bước 1: Lập tài khoản

Bước 2: Liên kết tài khoản với thẻ ngân hàng

Bước 3: Chọn Papal khi tiến hành thanh toán.

Sẽ có một khó khăn nho nhỏ cho những ai không biết ngoại ngữ vì ngôn ngữ trong giao diện tạo tài khoản được thể hiện bằng tiếng Anh. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo bản dịch chi tiết sau để điền chính xác thông tin đăng ký.

Bước 1: Truy cập vào website: chúng tôi và ấn vào phần Sign Up

Hiện PayPal có hai loại tài khoản là: Buy with PayPal và Receive Payments with PayPal

– Buy with PayPal: là tài khoản cá nhân được dùng để mua hàng online lẻ hoặc dùng để nhận tiền từ các công việc freelance ở nước ngoài.

Không mất phí khi mua hàng hóa. Tuy nhiên khi giao dịch bằng ngoại tệ có thể phát sinh thêm phí xử lý ngoại tê cho một số giao dịch tại nước ngoài.

Dễ dàng đặt mua hàng tại các website uy tín trên thế giới và tích lũy điểm thưởng cho thẻ tín dụng.

Được tham gia chương trình “Bảo vệ người mua” khi mua những sản phẩm đủ điều kiện.

– Receive Payments with PayPal: là tài khoản doanh nghiệp cho phép nhiều người truy cập. Tài khoản này dùng để mua hàng hóa với số lượng lớn.

Miễn phí hàng tháng và phí lập tài khoản. Chỉ phải thanh toán phí khi bán được hàng.

Chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán chính – thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cũng như tài khoản PayPal của người mua.

Được giám sát 24/24 các giao dịch và được tham gia chương trình “Bảo vệ người bán”.

Nếu là người bán mới thì tài khoản sẽ thạm thời bị phong tỏa cho đến khi tạo dựng được lịch sử bán hàng uy tín. Sau đó có thể thoải mái rút tiền.

Tùy vào mục đích sử dụng bạn sẽ tích vào ô “Buy with PayPal” hoặc “Receive Payments with PayPal” và sau đó ấn vào nút “Get Started”.

Bước này không bắt buộc phải thực hiện. Tuy nhiên với những tài khoản không liên kết với thẻ Visa thì sẽ bị giới hạn tính năng và giá trị giao dịch không quá 100$. Vì vậy bạn nên liên kết tài khoản của mình với một thẻ Visa để sử dụng toàn bộ tính năng của tài khoản PayPal.

P/S: Nếu chưa muốn liên kết với thẻ Visa ngay bạn có thể bỏ qua bước này.

Sau khi tài khoản PayPal được tạo thành công việc tiếp theo bạn cần làm là xác minh tài khoản hay còn gọi là verify PayPal Account.

Tìm hiểu cách chuyển khoản PayPal không mất phí mới nhất hiện nay

Bước 1: Truy cập vào email đã đăng ký trong bước tạo tài khoản PayPal và kiểm tra email gửi tới từ PayPal. Bạn sẽ thấy có một Email từ PayPal gửi tới với nội dung “Welcome to PayPal”. Bạn chỉ cần ấn vào nút “Yes, This is my Email” là quá trình xác minh tài khoản thành công. Lúc này bạn sẽ được đưa trở lại về trang My Account.

Tại giao diện My PayPal chọn “Wallet” hoặc “Bank accounts and cards” để bắt đầu verify.

Sau khi điền xong thông tin thẻ bạn tiếp tục ấn nút “Confirm Credit Card”

Sau khi ấn nút “Confirm Credit Card” PayPal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Bạn chỉ cần nhấn Ok sau đó Paypal sẽ tự động gửi dãy số này co bạn. Bạn có thể kiểm tra trong email hoặc liên hệ trực tiếp với ngân hàng phát hành thẻ Visa để lấy thông tin của dãy số này.

Khi đã nhận được 4 số digi code bạn quay lại giao diện của PayPal và chọn “Ready to confirm”. Điền 4 số vừa nhận được vào và ấn “Confirm”.

Màn hình thông báo xác mình (verify) tài khoản paypal thành công

Cần điền chính xác họ tên của mình. Tuyệt đối không dùng tên giả hay nick name sẽ gây khó khăn khi cần nhận tiền từ PayPal.

First name: Điền tên của bạn.

Last name: Điền họ và tên đệm

National ID: điền chính xác số chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của bạn.

Mã Zip Code : điền chính xác mã zip code theo tên thành phố nơi bạn sinh sống.

Khi nhận được tiền chuyển tới tài khoản PayPal hoặc tiền hàng thanh toán vào tài khoản, bạn có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng để tiện sử dụng.

Bước 1: Vào Wallet để cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng

Giao diện màn hình thông báo rút tiền từ PayPal về tài khoản thành công

PayPal là một trong những cổng thanh toán trực tuyến lâu đời và uy tín trên thế giới. Có thể nhìn thấy ngay sự uy tin và đảm bảo của PayPal qua các tính năng bảo mật, chương trình bảo vệ bên mua, bên bán.

Đối với người mua hàng thì gần như mọi giao dịch qua PayPal đều được miễn phí. Chỉ riêng giao dịch rút tiền về tài khoản ngân hàng sẽ bị tính phí.

Bên cạnh đó PayPal cũng là phương thức thanh toán được sử dụng trên hầu hết các trang mua sắm uy tín như Amazone, Ebay…vì vậy bạn có thể dễ dàng mua sắm từ những trang web này.

Hướng dẫn chuyển khoản paypal đơn giản nhất