Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn vực dậy

Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống buồn chán về gia đình, tình yêu, những khó khăn bạn gặp phải sẽ được Blogcachlam tập hợp trong bài viết này.

Cuộc sống có rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà không ai giống nhau cả. Cuộc sống của mỗi người đôi khi gặp phải những trắc trở trong chuyện tình yêu, gia đình,… điều đó khiến bạn bị tổn thương và cảm thấy buồn, cô đơn, đôi lúc tuyệt vọng. Nhưng chúng ta không thể cứ thế mà cứ đau buồn mãi, hãy biết cách vượt lên nỗi đau, vượt lên chính mình. Và hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc những câu nói hay về cuộc sống sau đây. Hy vọng với những câu nói này giúp được bạn nào đang có tâm trạng buồn sau khi đọc được sẽ cảm thấy ổn hơn.

những câu nói hay về cuộc sống

60 câu nói hay về cuộc sống  

Những câu nói hay về cuộc sống khiến bạn ổn hơn

1. Nền tảng tu dưỡng và đạo đức mới tạo nên sức mạnh của con người. Nó giúp con người có được địa vị và danh vọng.

2. Để tìm kiếm giá tị của một con người chúng ta cần đánh giá khi họ đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn và đau khổ nhất chứ không phải ở vị trí thuận lợi mà họ đang đứng.

3. Sẽ không có ai có lỗi trong tình yêu cả. Chỉ là con người không biết trân quý con người mà thôi.

4. Hãy nhớ đừng thấy cô đơn mà yêu vội một người để rồi nhận ra mình đã yêu nhầm. Và càng không nên vì yêu nhầm người mà cảm thấy cô đơn.

5. Hãy sống là chính mình chứ đừng vì người khác mà cố biến mình thành người đặc biệt.

6. Bề ngoài có thể đánh lừa bạn nên bạn đừng bao giờ xem trọng điều đó. Sự giàu sang có thể sẽ mất dần nên cũng đừng xem trọng nó. Vì thế chỉ khi tìm thấy người biết làm bạn cười thì hãy đến với họ bởi chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

7. Hãy nhớ nặng lực khó mà bộc lộ ra ngoài cũng như trí thức cũng chẳng có cơ hội để dùng đế nếu như con người không có sức khỏe, trí tuệ, văn hóa.

8. Trưởng thành là khi hiểu được những điều nhỏ bé và trân trọng nó chứ không phải là khi ta nói về những điều lớn lao.

9. Dù làm bất cứ việc gì có liên quan đến người khác thì hãy luôn đặt mình vào vị trí của họ. Như vậy bạn mới cảm nhận rõ được họ có cảm nhận như thế nào với điều bạn đã làm.

10. Không phải họ xứng đáng được tha thứ mà ta tha thứ cho họ mà chỉ đơn giản vì bạn xứng đáng được thanh thản.

nhung cau noi hay ve cuoc song

Một câu nói hay về cuộc sống đáng suy ngẫm

11. Bạn sẽ hạnh phúc khi có người hiểu mình. Còn nếu không có ai hiểu thì hãy cố gắng tự hiểu bản thân mình.

12. Những người bị oán hận lại không hề đau khổ, thế nhưng người chịu tổn thương nghiêm trọng lại là người oán hận. Thế nên lời khuyên cho bạn là đừng nên hận người để rồi tự hại mình.

13. Những lúc khó khăn sẽ giúp ta hiểu được tình bạn có chân thành hay không và khi hoan nạn sẽ giúp ta hiểu được tình yêu có thực sự dành cho ta hay không.

14. Đừng nghĩ rằng con người ta không có nỗi buồn khi họ luôn tươi cười. Mà điều đó có nghĩa là họ có khả năng đối phó với nỗi buồn đó một cách tuyệt vời.

15. Nên nhớ bạn chính là bạn nên đừng bao giờ so sánh bản thân mình và cũng đừng cố gắng biến mình trở thành người khác.

16. Khi bạn nói ra lời xin lỗi không có nghĩa là bạn sai luôn sai và người kia đúng. Đơn giản chỉ là bạn đã vượt qua cái tôi của mình và rất coi trọng mối quan hệ với người ấy mà thôi.

17. Đừng bao giờ tìm kiếm lại quá khứ bởi nó đã là lịch sử. Còn phép màu nhiệm chính là tương lai. Cái quan trọng chính là hiện tại và đây là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.

18. Những điều tồi tệ sẽ không ngừng xảy ra khi bạn lo lắng nhưng chính lo lắng lại làm cho những điều tốt lành ngừng lại.

19. Nếu một người lúc nào cũng đắm chìm trong quá khứ thì chắc chắn họ sẽ không thể bắt đầu một cuộc đời mới!

20. Nỗi đau cắt da cắt thịt là khi chúng ta phải xa cách tình thân. Vì thế hãy làm tâm bạn rộng mở hơn, hòa ái hơn, cũng ấm áp hơn với một chút lãn đạm, một chút bao dung.

những câu nói hay về cuộc sống và tình yêu

Một câu nói về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

21. Ý chí chính là sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại. Chứ không phải đến từ sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết mà chúng ta vẫn nghĩ.

22. Hãy nhớ đừng nói dối vì khi bạn nói dối 1 câu chắc chắn phía sau bạn sẽ phải bịa đặt ra mười câu gian dối khác để bù đắp. Như vậy sẽ thật là khổ đấy.

23. Đừng để tâm đến những gì người ta nghĩ về bạn. Bởi đơn giản bạn sống thế nào, họ nghĩ bạn ra sao đều không có liên quan gì đến bạn.

24. Bạn sẽ đi được nửa đường của sự việc nếu như bạn tin rằng bạn có thể làm một điều đó thành công và tốt đẹp.

25. Có ba thứ con người ta cần lãng quan để sống tốt, đó là: Lãng quên tuổi tác, lãng quên quá khứ và lãng quên ân oán.

26. Sức khỏe khó có thể mua được bằng tiền bạc nhưng nhờ tiền bạc ta sẽ được tăng cường sức khỏe. Hạnh phúc khó mua được bằng tiền bạc nhưng muốn có hạnh phúc, buộc phải có sức khỏe.

27. Bao nhiêu tiền cho một cân thể diện mà tại sao chúng ta sống cứ phải để tâm đến cách nhìn của người khác.

28. Tình yêu hay tình bạn không phải cả đời không cả nhau. Mà điều quan trọng là khi cãi nhau rồi vẫn hiểu nhâu, bên nhau đến cả đời.

29. Đừng trách móc người đã nói cho bạn biết khuyết điểm của bạn mà thay vào đó hãy cảm ơn họ. Bởi những người như vậy mới thực sự đối tốt với bạn.

30. 12 chữ sẽ giúp bạn miêu tả được hoàn hảo những phiền não trong cuộc đời: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

những câu nói hay về cuộc sống buồn chán

Hãy luôn bước tiếp dù gục ngã

31. Có những lúc bạn sẽ thấy ân hận vì không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại.

32. Tốt nhất nên chọn ở nhà tranh đối ẩm thưởng trà với tri âm còn hơn là ngồi nơi sang trọng cùng những người khách lạ.

33. Những người thành công không phải họ có điểm xuất phát tốt mà họ chiến thắng ở những bước ngoặt.

34. Những người thành công không có nghĩa là họ chưa từng thất bại mà điều quan trọng là sau mỗi lần vấp ngã họ biết cách đứng dậy.

35. Không phải khi có được những gì bạn muốn thì đó là hạnh phúc mà đơn giản hạnh phúc chính là khi bạn trân trọng những gì bạn đang có.

36. Không phải yêu nhiều người mới là tình yêu lớn. Mà là khi yêu một người đến hết cuộc đời.

37. Hãy cứ làm những bạn mà thâm tâm bạn cho là đúng chứ đừng giải thích điều gì cả. Bởi kẻ thù sẽ không tin những điều bạn nói, còn bạn thân bạn không cần giải thích họ cũng hiểu rõ bạn.

38. Người ta ví duyên phận như là một cuốn sách. nếu lật giở mà không để tâm sẽ bị lướt qua, còn người ta sẽ rơi nước mắt nếu đọc quá chăm chú.

39. Nhiều người cho rằng khi còn trên đời sẽ còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thế nhưng họ lại không hề biết rằng cuộc đời này cứ gặp nhau một lần, ít đi một lần bởi vốn cuộc đời là một phép trừ.

40. Khi cả hai chưa quên nhau nhưng đều không nghe, không hỏi thì chắc chắn đã là xa cách. Đến khi sự trầm lặng quá lâu thì bạn phải cần dũng khí mới có thể chủ động nói chuyện với nhau.

41. Hãy nhớ bạn chỉ nhất thời có được tiền bạc, con cái hay quyền lực, vinh quang là của quá khứ. Thế nhưng điều bạn còn lại và sẽ mãi thuộc về bạn chính là sức khỏe.

42. Đôi khi vì một lý do nào đó mà biết một số chuyện rồi mới nhận ra rằng mình thật nực cười khi để tâm đến những chuyện không thuộc về mình.

43. Cuộc đời này vốn có rất nhiều thứ ngược: Bạn không thêm sự chiều chuồng của người yêu bạn. Thế nhưng bạn lại theo đuổi người ơ hờ, lạnh lùng với bạn. Và để rồi nhận lại chính bản thân bạn lại bị tổn thương đầy mình.

44. Có gì cũng được nhưng trừ có bệnh, trừ không có tiền còn không có gì cũng được, trừ thiếu sức khỏe còn thiếu gì cũng được. Hãy nhớ dù sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì!

những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

45. Khi bạn không bước được vào thế giới của ai đó thì tốt nhất đừng cố chen vào. Vì như vậy chỉ làm khó người khác và làm lỡ dở chính mình.

46. Thực ra những người hay cười lại rất yếu đuối và họ luôn cần người khác yêu thương.

47. Thời gian không phải là thước đo của cuộc đời con người mà chính là sự cống hiến.

48. Một giọt nước sẽ biến mất nếu nó rơi xuống hồ. Thế nhưng nó sẽ tỏa sáng như một viên ngọc nếu rơi xuống lá sen. Rơi xuống đâu không quan trọng mà quan trọng chính là ở cùng ai.

49. Thứ không thể nào quên lãng chính là tình yêu nhưng chỉ cần muốn thì lúc nào bạn cũng từ bỏ được.

50. Rồi một ngày bạn sẽ nhận ra lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Bởi lương thiện là sự lựa chọn ở chính còn người, còn thông minh là một loại tài năng thiên phú.

51. Muốn dành được lòng tin là cả một quá trình không hề đơn giản. Thế nhưng để hủy diệt nó thì lại dễ vô cùng. Thế nên tốt nhất đừng bao giờ dối gạt người khác dù là chuyện lớn hay nhỏ.

52. Bản thân những người xinh gái, đẹp trai lại không biết vẻ xinh gái, đẹp trai vốn là khí chất. Còn người khác lại không biết để có tiền, có tài hoa thì đó là cả quá trình tu dưỡng.

53. Trong lúc tâm tình đang tồi tệ nhất thì đừng làm tổn thương người mà bạn yêu bằng lời tuyệt tình để tránh ân hận sau này.

54. Trong cuộc sống lúc khó khăn nhất chính là bạn không hiểu chính mình chứ không phải là không ai hiểu bạn.

55. Chỗ quý của ăn uống chính là biết kiêng khem, người đọc sạch quý ở chỗ biết chọn cái hay và duy trì bền lâu chính là chỗ quý của việc luyện tập.

Những câu nói hay về cuộc sống trên được mình tham khảo tại niemphat.vn

Với 55 câu nói về cuộc sống trên giúp bạn với đi phần nào nỗi buồn. Cuộc sống vốn là vậy, hãy biết cách đương đầu với nó và học cách vượt qua, hãy suy nghĩ theo nhiều hướng để có được cách giải quyết tốt đẹp nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên những câu nói hay tại chuyên mục Lời Hay Ý Đẹp. Blogcachlam luôn mong muốn các bạn luôn có được một cuộc sống tốt đẹp nhất, và khuyên các bạn một câu “Những lúc buồn, gặp bế tắc,… hãy luôn suy nghĩ theo lý trí”


Tham khảo thêm: