Sữa chua đắp mặt có tốt không và tác dụng gì ?

Sữa chua rất quen thuộc rồi, sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao nhờ lên men một cách tự nhiên với các lợi khuẩn có lợi cho cơ thể và sắc đẹp của chị em phụ nữ, nhờ vậy mà bạn có thể dùng sữa chua đắp mặt như một phương pháp làm đẹp da, dùng làm mặt nạ, ngăn ngừa lão hóa da rất tốt đấy.

Sữa chua đắp mặt có tốt không

Sau khi dùng xong bạn có thể dùng sữa chua đắp mặt tác dụng tích cực trong chăm sóc da, làm mịn màng, tươi trẻ hơn, dùng thường xuyên còn có nhiều công dụng tốt.

Sữa chua đắp mặt tác dụng gì ?

Mặt nạ sữa chua trị mụn và thâm

Với mặt nạ sữa chua với nghệ được nhiều người dùng trị mụn và ngăn ngừa mụn quay trở lại, nghệ thành phần có chứa chất cucurmin sát khuẩn và chống viêm, do đó nếu dùng chung với sữa chua đắp mặt sẽ trị mụn “cứng đầu” và giúp mụn khô lại, không chỉ vậy mặt nạ này còn đẩy nhanh quá trình liền sẹo trên da của bạn. Với mặt nạ sữa chua + nghệ là cách hiệu quả chăm sóc da, ngăn và trị các loại mụn rất tốt.

Mặt nạ sữa chua trị dầu nhờn trên mặt

Nhờn cũng là nguyên nhân hàng đầu gây mụn trên da của bạn, các chất nhờn không loại bỏ ra ngoài lâu ngoại sẽ đóng lại và gây mụn trên da. Vậy mặt nạ sữa chua + nước cốt chanh là cách tối ưu cho làn da nhờn.

Chanh cũng tương tự như nghệ có tính sát khuẩn, diệt vi khuẩn mạnh mẽ, nhờ đó mà sẽ loại bỏ những tế bào chết trên da, loại bỏ dầu nhờn, nhờ đó mà giúp ngăn ngừa mụn xuất hiện.

Mặt nạ sữa chua cho làn da cháy nắng

Thời tiết nước ta nắng nóng và da nhạy cảm dễ bị cháy nắng nếu không che chắn cẩn thận, nếu chị em có làn da bị cháy nắng có thể thử công thức mặt nạ với sữa chua + dầu olive + mật ong. Mặt nạ này chỉ cần trộn đều và bôi lên mặt mà thôi rất đơn giản.

Nên dùng sữa chua nào là tốt nhất ?

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng sữa chua không đường khi đắp mặt có hiệu quả cao nhất, đơn giản vì hàm lượng đường không cao tạo điều kiện thuận lợi cho da hấp thụ và giữ lại dưỡng chất, vitamin hơn. Vì vậy khi dùng mặt nạn dưỡng da bạn nên dùng loại sữa chua không đường có hiệu quả tốt nhất.

Chắc hẳn khi đọc đến đây bạn đã giải quyết câu hỏi sữa chua đắp mặt có tốt không ? sữa chua đắp mặt có tác dụng gì rồi đúng không nào ? hãy ăn sữa chua mỗi ngày để có sức khỏe tốt và làn da đẹp bạn nhé.


Tham khảo thêm: