Troll là gì? Giải đáp ý nghĩa từ troll trên Facebook

Sự phát triển của mạng xã hội khiến giới trẻ giao tiếp nhiều trong thế giới ảo hơn là ngoài đời thực. Bởi thế sự tiếp thu, du nhập và trào lưu sử dụng những tiếng lóng ngày càng rộng, phổ biến ở giới trẻ. Hiện nay rất nhiều bạn sử dụng Troll như một câu cửa miệng hay phổ biến trong các bình luận, status trên mạng,… Vậy Troll là gì? Hãy cùng Blogcachlam.com tìm hiểu cụ thể dưới đây nhé.

troll là gì

Troll là gì?

Troll là một từ trong tiếng anh, được sử dụng với những nghĩa khác nhau tùy từng hoàn cảnh sử dụng. Có thể là chỉ người khổng lồ độc ác hay cũng có khi là chú lùn ranh mãnh. Thế nhưng từ troll – tiếng lóng trên facebook là mới là trào lưu phổ biến hiện nay được giới trẻ thích thú sử dụng.

Giải đáp ý nghĩa từ troll trên Facebook

Trên facebook khi nhắc đến troll hay ai đó nói đến troll thì ý nghĩa chính là để ám chỉ một hành động chơi khăm, chơi đểu, gài bẫy ai đó. Thậm chí đó là hành động đùa giỡn, chọc tức người khác để họ bị kích động, tức giận,…

troll là gì

Troll sử dụng trên facebook đôi khi là để gây cười chứ ít khi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người khác, nếu có chỉ ở mức độ nhẹ.

Hiện nay troll được sử dụng không chỉ riêng trên facebook mà có thể là troll trong game, trong tuyện,… Thánh troll để chỉ những người hay đi troll người khác.

Những chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp các bạn hiểu troll là gì để sử dụng đúng mục đích và hoàn cảnh.

Từ khóa tìm kiếm:

  • troll là gì
  • troll nghĩa là gì
  • troll có nghĩa là gì
  • troll là gì trên facebook
  • troll face là gì


Tham khảo thêm: