Cách làm bánh flan ngon đơn giản tại nhà – Bí Quyết

Bánh flan với vị ngọt nhưng không gắt, mùi thơm khó cưỡng lại bổ dưỡng là những đặc điểm nỗi bật của bánh, chính vì vậy bánh flan là một trong những loại bánh được yêu thích nhất với lượng tìm kiếm trên google rất cao, bởi lý do đó blogcachlam.com hôm nay sẽ hướng dẫn cách làm bánh flan ngon, mịn đơn giản tại nhà. Bắt tay vào làm.

Cách làm bánh flan

Cách làm bánh flan thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh flan tại nhà

 • Trứng gà: bạn chuẩn bị tầm 06 quả ( nên chọn trứng gà ta để bánh ngon hơn)
 • Sữa bò tươi: bạn cần 250ml
 • Sữa đặc có đường: 1 hộp ( 1 hộp 380g).
 • Đường: 100g
 • Vani: 2 ống là đủ
 • Nước sôi: 500ml

Dụng cụ làm bánh flan

 • Khuôn làm bánh flan
 • Nồi hấp cách thủy

Cách làm bánh flan ngon đơn giản

Bước 1

: Đầu tiên bạn dùng đường và tý nước vào xoong, bật lửa rất nhỏ khoáy đều đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp, bạn đổ vào khuôn tạo màu bánh caramen.

Bước 2: Dùng sữa tươi cho vào xoong bật bếp đến khi sữa sôi, tiếp theo đổ toàn bộ hộp sữa đặc và 500ml nước vào xoong khuấy đều.(tùy theo khẩu vị của bạn, nếu thích ăn ngọt thì giảm nước và ngược lại).

Cách làm bánh flan

Khuôn làm bánh flan

Đập trứng đã chuẩn bị trước ( 6 trứng) bỏ lòng trắng và lấy lòng vàng vào tô, đánh thật kỹ rồi đổ vào xoong sữa, cho vani ( 2 ống) tiếp tục khoáy đều tay tầm 3 phút là ok, tắt bếp và đổ hỗn hợp vào các khuôn đã có sẵn caremen.

Bước 3: Sau khi đã đổ hỗn hợp vào khuôn bánh xong bạn cho vào nồi hấp cách thủy, 30 phút là bánh sẽ chín. Bạn lấy khuôn ra và để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần.

Chú ý:

Khi hấp cách thủy, 2 phút bạn mở nắp nồi lau hơi nước để tránh làm mất đi độ thơm ngon của bánh flan.

Kiểm tra bánh flan đã chín chưa bằng cách dùng tăm ghim vào vánh, nếu như bánh flan không dính đồng nghĩa là bánh đã đạt.

Yêu cầu bánh flan chuẩn

 1. Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.
 2. Bánh flan khi hấp phải chín đều.
 3. Bánh flan sẽ dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.
 4. Khi thưởng thức bánh flan bạn sẽ cảm nhận được độ béo của bơ trong sữa bò và có mùi thơm đặc biệt

Thưởng thức bánh flan sao cho ngon

Khi thưởng thức bạn hãy cắt ra theo phần, cho vào 1 hoặc 2 muỗng cafe và 2 hoặc 3 muỗng đá bào rắc nhẹ lên trên bánh để giúp món bánh có mùi vị và ngon hơn.

Làm bánh flan rất đơn giản phải không các bạn, với nguyên liệu dễ tìm cũng như công thức đơn giản, nhằm cho món bánh flan ngon hơn, bạn nào có công thức hay cách làm khác đặc biệt hơn hãy bình luận phía dưới để mọi người tham khảo cũng như độc giả blogcachlam rút kinh nghiệm.

Bạn đã thử làm bánh flan bằng sữa tươi chưa, hơi bị ngon luôn, cười!

Blogcachlam.com