Cách làm thạch dừa sương sa ngon mà mát rượi

Thạch dừa sương sa quen lắm các bạn, quen bởi đây là tên gọi khác của rau câu dừa. Cách làm thạch dừa sương sa ai cũng làm được ngay cả những người vụng nhất, nguyên liệu đến siêu thị nào mua cũng có. Hãy để mùa hè không còn lo sợ cái nắng cái nóng với những hướng dẫn đơn giản tự làm món ngon tuyệt vời này vừa ngon vừa sạch sẽ nữa các bạn.

Cách làm thạch dừa sương sa

Nguyên liệu bạn cần có:

  • Dừa tươi cần 2 trái
  • Rau câu dạng bột
  • Nước cốt dừa 250 ml
  • Đường (nếu thích)

Cách làm thạch dừa sương sa

Lấy nước ra khỏi dừa bằng cách đục lỗ trên đỉnh dừa, trút dừa ra 1 nồi vừa. Bạn chú ý lượng nước để làm rau câu cho phù hợp.

Với 1 lít nước dừa cần 5-10 gam bột rau câu.

Chuẩn bị 1 nồi vừa, bạn cần hòa khoảng 5 gam bột rau câu vào 1 lít nước dừa, bắt lên bếp và đun. Vừa đun vừa khuấy đều, cho đến khi rau câu tan. Giai đoạn này bạn cần nêm nếm xem thêm có vừa miệng không vì nước dừa cũng có trái không được ngọt (nếu nhạt bạn cho thêm đường vào).

Bạn cho 1 nửa rau câu vào trong trái dừa, cho vào tủ lạnh để rau câu dễ đông lại.

Với phần rau câu trong nồi đun đến khi sôi, thêm vào 1 thìa rau câu bột. Đợi rau câu tan hoàn toàn bạn cho thêm nước cốt dừa vào để tăng độ béo và ngon hơn nhiều. Với phần thạch rau câu trong dừa sau khi đông, bạn cho thêm nước cốt dừa 1 lớp bên trên, cho lại vào tủ lạnh đợi đến khi đông hoàn tất.

Đợi khoảng 30 phút đến 1 tiếng thạch rau câu sẽ đông lại, lấy ra khỏi tủ lạnh sẽ có thạch dừa sương sa ngon hết ý. Từng miếng thạch dừa mát lạnh, béo ngậy tan dần trong miệng, ăn đến đâu the mát đến đó ai cũng ghiền cho mà xem.

Cách làm thạch dừa sương sa thấy dài dòng nhưng thực hiện thì nhanh lắm các bạn, bạn không giỏi cũng sẽ làm được ngay. Thực hiện ngay nhé !!


Tham khảo thêm: