Cách làm mứt dừa ngon dẻo cho ngày Tết

Mứt dừa là một loại mứt được ưu chuộng mỗi khi Tết đến, không chỉ làm để gia đình bạn dùng mà là món đãi khách rất tuyệt vời, vậy nguyên liệu cần những gì, cách làm mứt dừa ra sao hãy để blogcachlam.com giúp bạn với những hướng dẫn cụ thể nhất. Nào chúng ta cùng bắt tay vào ngay thôi.

Cách làm mứt dừa

Nguyên liệu làm mứt dừa

  • Bạn chuẩn bị:
  • Cùi dừa: 1kg ( Bạn nên chọn cùi dừa vừa phải, không già cũng không non, cùi dừa có hình nguyên quả, bạn có thể mua tại siêu thị hoặc nơi bán dừa)
  • Đường trắng: Tầm 500g (5 lạng đường trắng)
  • Sữa đặc không đường
  • Vani thơm

Bạn chú ý công thức sau: 1 kg cùi dừa bạn dùng 500g đường trắng, còn với vani và sữa tùy theo khẩu vị của bạn ( sữa tăng độ béo, vani tăng độ thơm cho mứt dừa)

Cách làm mứt dừa ngon

Bước 1: Tiến hành nạo cùi dừa:
– Sau khi đã mua cùi dừa về bạn dùng dao nạo, nạo cùi dừa thành lát mòng và dài, nạo vòng tròn với độ dài và mòng vừa phải, như vậy sẽ giúp sản phẩm đẹp hơn. Khi nạo xong bạn rửa sạch để dừa bớt đi chất dầu ( mẹo: rửa nước ấm sẽ làm sạch dầu trong dừa hơn). Bạn rửa xong thì ngâm dừa trong nước đun sôi để nguội trong 12 đến 14 giờ. Sau khi ngâm xong bạn đem rửa lại với nước cho sạch hẳn dầu dừa và để ráo nước.

cách làm mứt dừa

Bước 2:
Bạn cho dừa vào tô lớn rồi bỏ đường trắng theo công thức trên và trộn đều (nhớ nhẹ tay). Trộn xong rồi bạn để tầm 14 – 16 tiếng ( có thể qua ngày hôm sau) cho đường tan ra hết và thấm vào dừa.

cách làm mứt dừa

Bước 3: Sao dừa ( bước khá quan trọng để cho ra 1 sản phẩm đẹp)
– Bạn dùng chảo dày, nhớ chảo phải dày cho dừa khỏi cháy nhé, bạn bật bếp lên cho chảo nóng đều, xong vặn lửa nhỏ lại, tiếp theo cho dừa vào đảo, hãy đảo nhẹ tay để dừa k bị đứt, đảo liên tục cho dừa ngấm đều, lửa để vừa phải.
– Đảo một lúc bạn cho sửa đặc không đường hoặc vani vào và tiếp tục đảo, đến khi nào sợi dừa dần tách ra nhau và thây có phấn trắng bám trên mặt dừa bạn tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi dừa nguội hẳn và cho ra đồ đựng. Trải mỏng và phơi khô đi vài tiếng để mứt dừa trắng hơn.

cách làm mứt dừa

Thế là xong cách làm mứt dừa, hãy cho vào lọ và thưởng thức dần.


Tham khảo thêm: