Cách ngâm Rượu Nho đơn giản đúng công thức mới ngon

Ngâm rượu từ nho để tạo nên một thức uống tuyệt vời tưởng chừng khó nhưng nếu để ý chút, bạn sẽ biết rằng ngâm rượu nho đơn giản hơn bạn tưởng. Dưới đây blogcachlam.com chia sẻ cách ngâm rượu vang từ nho vừa thơm ngon chất lượng vừa dễ làm để bạn tham khảo.

Cách ngâm Rượu Nho có đường

– Nguyên liệu:

+ Nho tươi 1 kg

Cách ngâm Rượu Nho

+ Đường trắng 500g (hoặc tùy độ chua của nho mà gia giảm lượng đường cho thích hợp)

– Cách làm:

+ Rửa sạch từng chùm nho một cách nhẹ nhàng, tránh để trái nho bị dập nát. Để nho ráo nước rồi ngắt bỏ phần cuống.

+ Bỏ nho vào bình thủy tinh sạch theo từng lớp. Cứ một lớp nho lại phủ lên trên một lớp đường để ngâm rượu nho. Lưu ý lớp nho trên cùng phải là đường. Tỉ lệ giữa nho và đường tốt nhất nên là 1:0,5.

+ Đậy kín bình nho rồi để trong khoảng thời gian 20 ngày. Tiếp sau đó lọc bỏ vỏ nho, lấy phần nước, chính là rượu nho thơm ngon, màu sắc đẹp mắt. Cũng có thể ngâm nho lâu hơn để có hương vị thêm hấp dẫn.

cach ngam ruou nho

Cách ngâm rượu nho không đường

– Nguyên liệu:

Nho tươi 1 kg

Rượu trắng 0,4 lít

ruou trang

– Cách làm:

+ Rửa sạch từng chùm nho một cách nhẹ nhàng, tránh để bị dập nát. Để nho ráo nước rồi ngắt bỏ cuống.

+ Bóp dập quả nho rồi cho nho vào bình thủy tinh đã rửa sạch để khô, đổ rượu trắng vào. Đậy kín miệng bình nho lại. Ngâm rượu nho bao lâu là tùy thuộc vào bạn vì rượu nho càng để lâu hương vị càng thêm thơm ngon.

Cách ngâm Rượu Nho

Lưu ý

Để ngâm rượu nho như thế nào cho có vị thơm ngon nhất bạn cũng nên lưu ý một số điều sau đây:

– Cách chọn nho: Nên chọn loại quả nho to và mọng nước, to chùm, nếu nho có phấn sẽ ngon hơn vì là nho tươi. Nho nên chọn chùm còn cuống tươi. Tránh chọn loại quả chín quá, rượu nho sẽ thiếu đi vị chua thích hợp. Ngoài cách ngâm rượu nho xanh, nếu bạn muốn rượu nho có màu đẹp có thể dùng nho tím, nho đen để ngâm rượu nho.

– Cách chọn bình ngâm rượu nho: Có thể dùng bình thủy tinh hoặc bình sứ để ngâm nhưng tránh dùng bình kim loại. Để khi ngâm rượu không bị tràn ra ngoài bình thì cần chọn bình có kích cỡ gấp 2 lần nho.

– Các dụng cụ để dùng chứa đựng rượu nho phải được rửa sạch để khô. Tránh để nước lã còn đọng lại ở quả nho hay ở đáy bình ngâm rượu nho vì nếu không sẽ khiến nho mất ngon hoặc dễ bị hỏng khi ngâm.


Tham khảo thêm: