[Hỏi] Uống nước ép dưa leo có tác dụng gì ?

Dưa leo (dưa chuột) mùa hè rất được ưa chuộng với thành phần chủ yếu là nước chính là cách tạo độ ẩm cho da và cơ thể, dưa leo dùng để ăn, làm mặt nạ, bạn nên làm nước ép dưa leo để uống, vậy nước ép dưa leo có tác dụng gì ? bạn tham khảo blogcachlam.com những thông tin bổ ích dưới đây để sử dụng nước ép dưa leo đúng cách.

Uống nước ép dưa leo có tác dụng gì

Nước ép dưa leo có tác dụng gì ?

Đề cập đến tác dụng của dưa leo có rất nhiều nhưng chủ yếu có 2 công dụng lớn nhất đó là làm đẹp và sức khỏe.

Nước ép dưa leo với sức khỏe

  • Thanh nhiệt, làm mát cơ thể: trong thành phần của trái dưa leo có hơn 80% lượng nước bởi vậy mà khi xay 1 trái dưa leo bạn sẽ thấy rất nhiều nước. Nguồn nước trong dưa leo rất sạch, tự nhiên có công dụng làm mát, thanh nhiệt cũng có những tác dụng tương tự như mát gan, lợi tiểu.
  • Đầy hơi, chướng bụng: bạn cảm thấy bụng không khỏe hay làm ngay ly nước ép dưa leo để bớt cảm giác khó chịu trên.
  • Cân bằng huyết áp: với những người bị bệnh huyết áp nước ép dưa leo rất hiệu quả, hàm lượng magiê, kali cao ổn định huyết áp, hãy dùng mỗi ngày để thấy công dụng tốt nhất.
  • Mát gan loại độc tố: khi ăn dưa leo hoặc sử dụng nước ép dưa leo những chất độc hại sẽ thải chủ yếu qua đường tiểu, vì vậy mà dưa leo còn có tác dụng giải độc tố hàng ngày, với lượng nước cao bạn sẽ còn lợi tiểu và tiêu hóa dễ dàng.

Nước ép dưa leo với sắc đẹp

  • Giảm cân tự nhiên: công dụng giảm cân của dưa leo không phải ai cũng biết, hàm lượng chất xơ cao không chỉ cải thiện hệ tiêu hóa mà còn mang đến cảm giác no lâu mỗi khi ăn dưa leo hoặc uống nước ép. Kinh nghiệm của mình khi giảm cân bằng dưa leo đó là nên ăn trước bữa ăn rồi mới ăn đồ ăn sau.
  • Cho làn da mịn màng: công dụng này chắc chắn ai cũng biết rồi, bạn sẽ có một làn da mịn màng và trắng sáng nếu đắp mặt nạ bằng dưa leo, còn sử dụng nước ép bạn sẽ đẹp từ bên trong, vitamin khoáng chất trong dưa leo sẽ thẩm thấu từ bên trong cơ thể.
  • Đánh bay da nhờn: da nhờn luôn là nỗi phiền toái của nhiều chị em, dùng riêng dưa leo không thì chưa đủ, kết hợp dưa leo với nước chiết xuất từ hoa hồng bôi lên mặt sau đó rửa lại cùng nước sạch sẽ giúp cải thiện tình trạng trên và hết da nhờn.
  • Da hết thâm: cũng tương tự như dưỡng da bằng mặt nạ, bạn chỉ cấp đắp lên da dưa leo hoặc dùng nước ép thường xuyên sẽ thấy da giảm thâm đen.

Trái dưa leo nhỏ bé nhưng lại có rất nhiều công dụng quan trọng với sức khỏe và sắc đẹp, chỉ tốn tiền mua thực phẩm dưa leo về ăn nhưng bạn còn dùng chúng làm đẹp nữa, một công đôi việc rất tiện lợi cho bạn.

Bài viết trên đã giải thích về tác dụng dưa leo và nước ép dưa leo đối với sức khỏe và sắc đẹp, hãy sử dụng thường xuyên bạn nhé.


Tham khảo thêm: