Phốt là gì? Giải đáp ý nghĩa từ dính phốt, bóc phốt trên Facebook

Gần đây bạn thấy giới trẻ hay sử dụng từ phốt, bóc phốt khi nói chuyện hay đăng status, bình luận. Thế nhưng bạn không hiểu phốt là gì và ý nghĩa của dính phốt, bóc phốt trên facebook ám chỉ điều gì. Hãy cùng theo dõi những chia sẻ cụ thể dưới đây của Blogcachlam.com nhé.

phốt là gì

Phốt là gì

Phốt chính là một tiếng lóng được giới trẻ sử dụng để ám chỉ một cá nhân hay tổ chức nào đó có những thông tin bí mật bị lộ ra ngoài. Đó có thể là những hình ảnh, video, hay bất cứ một thông tin nào khác,… thậm chí là những sai lầm hay những điều tồi tệ trong quá khứ mang tính bí mật mà cá nhân, tổ chức không muốn cho người khác biết.

Ý nghĩa của bóc phốt, dính phốt trên facebook là gì

Như vậy khi đã hiểu được phốt là gì chúng ta hoàn toàn dễ dàng hiểu được bóc phốt trên facebook là gì? Bóc phốt dùng trên facebook là để ám chỉ một hành động mạnh mẽ của ai đó sẽ đưa ra những bằng chứng, những sự thật về một người nào đó hay tổ chức để mọi người nhìn nhận và đánh giá.

phốt là gì

Còn dính phốt tức là ám chỉ những người bị người khác bóc mẽ sự thật và chịu những hậu quả của phốt. Dính phốt dùng cho một hoặc nhiều người khi bị bóc phốt.

Mục đích của phốt là gì?

Phốt có 2 mặt. Có thể là ai đó dùng để hạ thấp uy tín của đối thủ hay người mình ghét nhằm mục đích làm mất uy tín, danh tiếng của tổ chức, cá nhân nào đó.

Tuy nhiên nhiều khi chính người dính phốt đã tạo ra phốt để lan truyền hình ảnh, thông tin trên các phương tiện, mạng xã hội nhằm nhiều người biết đến mình. Có thể là vì mục đích muốn nổi tiếng hay vì những mục đích khác,…

Như vậy qua đây các bạn đã hiểu phốt là gì cũng như dính phốt và bóc phốt trên facebook. Hi vọng những chia sẻ thực sự hữu ích với bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • phốt là gì
  • dính phốt là gì
  • bóc phốt là gì


Tham khảo thêm: