Cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất đã được phát hiện

Ba kích được xem là một loại thần dược của nam y và từ xa xưa ông cha ta đã phát hiện và ghi chép lại những tác dụng thần kỳ của ba kích khi ngâm với rượu. Vì vậy rượu ba kích được các quý ông rất ưa chuộng và thường để trong nhà một bình rượu ngâm ba kích. Nhưng không phải ai cũng biết cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo và làm cho mình một bình rượu ngon nhất nhé.

Cách ngâm rượu ba kích

Cách chọn củ ba kích để ngâm rượu

Hiện nay trên thị trường có 3 loại củ ba kích đó là ba kích rừng, ba kích trồng. Các bạn phải biết phân biệt để tránh nhầm lẫn giữa các loại.  Đối với củ ba kích rừng vì là sống trong rừng nên củ này khá là gai góc khi nhìn vào vì nó sống trong các khe, kẽ đá nên nó thường sần sùi, củ nhỏ nhìn không đẹp mắt như các loại ba kích trồng. Loại này thì rất quý nhưng hiện nay trên thị trường loại này thì rất hiếm và chỉ chiếm khoảng gần 30%. Còn đối với ba kích tự trồng thì củ nó bóng mượt, da mịn, căng, củ to khoảng bằng ngón tay cái. Khi chọn ngâm rượu thì người ta hay chọn ba kích rừng ngâm thì sẽ giá trị hơn. Ngoài ra ba kích cũng có 2 loại là ba kích trắng và ba kích tím, nhưng người ta thường ngâm rượu bằng ba kích tím.

Cách ngâm rượu ba kích

Cách chọn rượu để ngâm ba kích

Cách ngâm rượu ba kích tím chuẩn là các bạn phải chọn đúng rượu nếp tầm 40 – 45 độ, nếu các bạn mua được rượu Kim Sơn – Ninh Bình thì quá tuyệt vời.

Cách ngâm rượu ba kích chuẩn

ngam ruou ba kich

Bước 1 : Các bạn cần rửa sạch củ ba kích tím đã lựa chọn được rồi để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành bỏ lõi của củ ba kích tím đi, vì rõi của ba kích tím rất dễ gây kích thích khi ngâm cùng vì thế các bạn cần phải hết sức lưu ý điều này nhé. Nếu không khi uống phải thì sẽ rất nguy hiểm nhé.

ba kich

Bước 3: Các bạn cho phần thịt của củ ba kích đã làm sạch lõi vào bình  thủy tinh. Các bạn cũng phải nhớ là ngâm vào bình thủy tinh nhé, không nên ngâm vào bình nhựa, sau đó các bạn đổ rượu đã chuẩn bị sẵn vào bình với tỉ lệ 1Kg ba kích ngâm với khoảng 3 – 4 lit rượu Kim Sơn Ninh Bình. Các bạn cũng nhớ thêm một chút muối vào  bình ngâm rượu để khử được một số độc tố của lõi ba kích còn dính lại rồi các bạn đóng kín bình.

Bước 4: Sau khoảng 20 ngày các bạn mở lắp khuấy đều rồi đậy lắp lại khoảng 2 – 3 tháng nữa là có thể dùng.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách ngâm rượu ba kích tím để các bạn có thể tham khảo và làm cho mình một bình rượu ba kích ngâm thật ngon nhé.


Tham khảo thêm: