Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ công thức mới nhất

Bạn thấy việc làm sữa chua mất nhiều thời gian nhất là lúc ủ sữa chua ? tốn thời gian theo dõi và chờ đợi trong khi rất muốn ăn sữa chua ngay ? với cách làm sữa chua dẻo không cần ủ này các bạn sẽ không cần chờ đợi mà sẽ có ngay những hũ sữa chua mát lạnh, dinh dưỡng. Tiết kiệm thời gian chính là ưu điểm của cách làm sáng tạo này.

 

cach-lam-sua-chua-deo-khong-can-u-1

Mách bạn cách làm sữa chua dẻo không cần ủ

Với cách làm sữa chua này cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, thiếu một thứ cũng không được, lá gelatin là nguyên liệu cực kỳ quan trọng để tạo nên món sữa chua dẻo mịn như ý của bạn. Các bạn sẽ cần chuẩn bị:

– Sữa chua: 1 hộp

– Sữa đặc: 3 muỗng

– Sữa tươi: 2 bịch

– Đường: 20g

– Lá gelatin: khoảng 6 lá

– Bột cacao

Với lá gelatin bạn sẽ mua ở những cửa hàng pha chế nguyên liệu có bán rất nhiều, giá không cao nên bạn cứ yên tâm.

Cách làm sữa chua dẻo không cần ủ

Bước 1: Chuẩn bị 1 tô, cho nước lạnh ngập 1/3 tô, cho lá gelatin vào ngâm. Ngâm gelatin trong nước để giúp mềm và dẻo ra.

cach-lam-yaourt-deo-3

Bước 2: Nấu các nguyên liệu gồm: sữa đặc, sữa tươi, đường, tất cả cho vào nồi và nấu với ngọn lửa nhỏ. Nấu ngọn lửa nhỏ để đảm bảo không sôi bạn nhé, chú ý là chỉ hơi nóng là tắt bếp. Bạn dùng tay để cảm nhận nhiệt độ.

cach-lam-sua-chua-khong-duong-2

Bước 3: Bắt xuống bếp và đợi hỗn hợp nguội đi, lúc này bạn cho galetin vào nồi, tiếp đến là sữa chua. Đánh tan sữa chua và gelatin.

Một điều quan trọng mà bạn nên biết là sữa chua không được làm lạnh trước khi cho vào nồi, sữa chua cần nhiệt độ thường bạn nhé.

Bước 4: Múc ra khuôn hoặc ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh, tùy theo bạn muốn sữa chua đặc hay lỏng mà để trong ngăn tủ lạnh thời gian khác nhau. Với mình sẽ để trong 2 giờ, sữa chua có gelatin nên đông nhanh lắm các bạn.

cach-lam-sua-chua-deo-khong-can-u

cach-lam-sua-chua-deo-khong-can-u-1

So với cách làm sữa chua thông thường tốn thời gian ít nhất là 1 buổi, với cách làm sữa chua dẻo không cần ủ này bạn sẽ tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Với những miếng sữa chua dẻo mịn chắc hẳn bạn sẽ hài lòng trong thời gian ngắn mà có thể thưởng thức được ngay.


Tham khảo thêm: