Cách làm Bánh Bông Lan bằng Lò Vi Sóng quá ngon mà đơn giản

Không cần cầu kỳ nguyên liệu hay tốn quá nhiều thời gian, với cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng dưới đây mà blogcachlam.com chia sẻ, chỉ một loáng thôi là bạn đã có ngay món bánh hấp dẫn để làm bữa sáng cho cả nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

  • 50 gam bơ mềm
  • 50 gam đường
  • 50 gam bột
  • 1/2 thìa cafe bột nở
  • 1 quả trứng
  • 2 muỗng canh sữa

Đây là phần nguyên liệu chuẩn bị cho 1-2 người ăn, vì thế nếu bạn muốn với số lượng người hơn, bạn cần gia tăng thêm nguyên liệu nhé.

Cách làm Bánh Bông Lan bằng Lò Vi Sóng

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bước 1: Bạn cho bơ ra tô, thêm đường rồi bật máy đánh trưng cỡ trung bình, đánh đến khi bơ tan và chuyển sang màu nhạt. Tiếp đến, thêm vào bột nở, bột mì, trứng và sữa, đánh đều tay đến khi nguyên liệu hòa đều và với nhau, tạo thành hỗn hợp kem mịn là được.

Vì phần nguyên liệu chuẩn bị không nhiều nên bạn có thể trộn nguyên liệu này bằng tay thay cho máy cũng được.

Cách làm Bánh Bông Lan bằng Lò Vi Sóng

Bước 2: Dùng cọ (hay sử dụng trong nấu ăn) để phết dầu ăn/bơ lên các khuôn làm bánh. Đổ hỗn hợp làm bánh đầy 2/3 khuôn. Không đổ đầy vì khi bánh chín sẽ nở thêm diện tích.

Gõ nhẹ khuôn bánh để bọt khí thoát hết ra ngoài. Kế tiếp là dùng màng bọc thực bọc lại, để hở 1 mép nhỏ ở khuôn giúp hơi nước bay ra.

Cách làm Bánh Bông Lan bằng Lò Vi Sóng

Bước 3: Cho các khuôn bánh vào trong lò vi sóng, quay với công suất cao từ 1 phút đến 1 phút 30 giây. Vì khuôn bánh nhỏ nên thời gian chín khá nhanh, bạn không nên tăng thêm quá nhiều thời gian dự kiến bởi có thể làm bánh cháy hoặc vỡ vụn. Nếu ít thời gian hơn, bánh sẽ không nở và bị ướt.

Bước 4: Sau khi bánh chín, bạn bóc lớp màng bên ngoài, vỗ nhẹ và úp ngược khuôn bánh là đã lấy bánh ra khỏi khuôn được rồi. Và giờ bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh cùng với cốc sữa nóng nhé. Đơn giản nhưng khá nhanh và tiện để bạn đổi vị bữa sáng đúng không nào.

Cách làm Bánh Bông Lan bằng Lò Vi Sóng

Ngoài ra, bạn có thể dùng chút kem tươi, kẹo cốm màu, dừa nạo hay socola để rưới lên bánh. Món bánh sẽ khoác lên mình chiếc áo đẹp mắt lắm đó. Khi đó bạn có thể dùng để tặng người thân, bạn bè như 1 món quà sáng đầy ý nghĩa.

Cách làm Bánh Bông Lan bằng Lò Vi Sóng

Nếu không có lò vi sóng, bạn cũng có thể làm bánh bằng chảo chống dính hay chiếc nồi cơm điện mà nhà vẫn hay dùng. Thật đơn giản đúng không! Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng hôm nay. Trong quá trình thực hiện món bánh, nếu có gì khó khăn bạn nhớ chia sẻ với blogcachlam nhé.


Tham khảo thêm: