Cách chiên khoai tây giòn tan có thể bạn chưa biết

Khoai tây chiên hay còn được gọi là khoai tây rán là món ăn ưa thích của nhiều người từ trẻ con đến người lớn. Đặc biệt là khi trời mùa đông có một đĩa khoai tây chiên cho cả nhà nhấm nháp quây quần bên nhau thì thật là tuyệt vời. Có nhiều cách chiên khoai tây khác nhau nhưng cách chiên khoai tây giòn thì không phải ai cũng có biết và thực hiện được. Dưới đây blogcachlam.com xin giới thiệu với các bạn cách chiên khoai tây giòn tan tại nhà thật đơn giản nhé.

Cách chiên khoai tây giòn

Cách chiên khoai tây giòn tan tại nhà có thể bạn chưa biết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu để quyết định món khoai tây chiên có ngon ngay không chính là bước chọn khoai tây. Bạn phải chọn những củ khoai tây to, da mịn, ruột vàng, cầm chắc tay không được chọn những củ khoai tây đã lên mầm vì ăn nó rất độc.

Ngoài ra các bạn cũng cần chuẩn bị dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu…

Cách chiên khoai tây giòn

Trước khi thực hiện chúng tôi cũng xin nói trước với các bạn để có món khoai tây chiên giòn thì các bạn phải chiên 2 lần thì khoai mới đạt đến đình cao của món khoai tây chiên.

Cách chiên khoai tây giòn

Bước 1: Các bạn gọt sạch vỏ thái lát khoảng 0.5 cm hoặc theo ý các bạn muốn sau đó ngâm vào nước  lạnh có pha chút muối loãng để khoai tây không bị thâm. Sau khoảng 15 phút, các bạn vớt ra để ráo nước

Bước 2: Luộc sơ khoai tây:  Khoai tây vớt ra để ráo nước thì các bạn cho vào nồi nước sôi khoảng 1 phút, các bạn nhớ không nên để khoai chín quá thì nó rất khó chiên và dễ nát. Sau đó các bạn đổ ra nước lạnh rồi để ráo nước

Bước 3: Chiên lần 1: Các bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng các bạn mới cho dầu vào, khi nào dầu nóng già các bạn mới cho khoai tây vào và nhớ phải để nhỏ lửa. Sau khi khoai tây đã vàng các bạn vớt ra và nhớ thể giấy thấm  dầu bên dưới nhé.

Bước 4: Cho vào làm lạnh: Khoai tây sau khi đã chiên lần 1 các bạn có vào kể khoảng 30 phút trong ngăn đá. Sau đó các bạn lấy ra chiên lại

Bước 5 : Chiên lần 2 : lần này các bạn có  thể chiên lửa to hơn lần 1 nhưng nhớ vẫn phải chiên ngập dầu thì khoai tây mới giòn được nhé. Và các bạn cũng có thể cho ít muối hạt vào chảo dầu để tránh bị bắn dầu ra ngoài.

chien khoai tay gion

Sau khi hoàn thiện xong các bước trên thì các bạn đã có một đĩa khoai tây giòn tan cho gia đình mình rồi. Trên đây là cách chiên khoai tây giòn tan mà chúng tôi giới thiệu với các bạn, chúc các bạn thành công.


Tham khảo thêm: