Fragrance là gì? fragrance là chất gì trong mỹ phẩm? có độc hại không?

Fragrance là gì? Fragrance là chất gì trong mỹ phẩm? có độc hại không? Câu hỏi mà bất kì chị em phụ nữ nào cũng đều quan tâm khi chọn mua mỹ phẩm. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, ngay bây giờ blogcachlam.com sẽ chia sẻ một vài thông tin cụ thể về Fragrance.

Fragrance là gì?

Fragrance có nghĩa là hương thơm. Nói chung, Fragrance chính là hợp chất có mùi thơm, hương thơm, hương vị, hương liệu, nước hoa,…

Fragrance là gì

Fragrance rất đa dạng, phong phú. Theo nghiên cứu, thống kê Fragrance có hơn 5000 hóa chất hương thơm khác nhau. Fragrance là hợp chất vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Chúng có mặt trên các loại sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, đồ gia dụng,…

Đặc biệt, Fragrance không thể vắng mặt trong hầu hết các loại mỹ phẩm, mang đến hương thơm đặc trưng cho người sử dụng. Fragrance là cơ sở để tạo nên tên tuổi cho nhiều thương hiệu, nhiều tên tuổi trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay.

Cấu tạo, tính chất của Fragrance?

Để hiểu rõ xem Fragrance là gì? Chúng ta không không thể bỏ qua những thông tin chi tiết về Fragrance. Dựa theo tính chất, thành phần cấu thành lên Fragrance, người ta chia Fragrance thành các loại khác nhau để dễ dàng quản lý, sử dụng tùy vào mục đích.

Fragrance tự nhiên

Fragrance tự nhiên (hay còn gọi là natural Fragrance) được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Natural Fragrance có nguồn gốc tự nhiên vì thế chúng sẽ cung cấp mùi hương rất thật, gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, Fragrance  tự nhiên còn có thể hỗ trợ trị liệu rất tốt. Bởi vậy, thị trường đang có xu hướng chọn lựa sản phẩm có chứa các Fragrance tự nhiên.

Fragrance

Fragrance thường được các nhà sản xuất gọi là parfum. Fragrance là tên gọi đại diện cho hàng nghìn hợp chất phức tạp của hỗn hợp mùi hương. Fragrance là chất quan trọng khó có thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm. Vì thế các bạn hoàn toàn có thể bắt gặp Fragrance trong chai nước hoa, kem, phấn hoặc sữa tắm,… Ngoài ra, Fragrance cũng góp mặt không ít trong các chất tẩy rửa, chất khử mùi,…

Fragrance là gì

Fragrance có độc hại không?

Fragrance tự nhiên có thể không độc hại cho người sử dụng. Tuy nhiên cũng có nhiều hợp chất trong vô số Fragrance lại không được kiểm định rõ ràng, không kiểm tra được độc tính. Vì thế mà chính những hợp chất này sử dụng với hàm lượng quá lớn sẽ là nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng như dị ứng, kích ứng, hen suyễn, khó thở,…

Mặc dù Fragrance không được coi là an toàn nhưng lại chưa có quyết định cấm sử dụng chính thức. Không chỉ vậy, sự quản lý lỏng lẻo của chính phủ, của luật Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới nên nhiều nhà sản xuất vẫn lạm dụng hóa chất này để kiếm lời.

Fragrance là gì

Vì thế, quá trình chọn lựa mỹ phẩm chúng ta cần thận trọng, suy nghĩ, tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm trước khi mua cũng giúp các bạn tiết kiệm chi phí mang lại an toàn thực sự cho bản thân và mọi người trong gia đình.

Fragrance là gì? Fragrance có độc hại không? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi đúng không. Sự phức tạp của xã hội, sự phát triển tràn lan của ngành mỹ phẩm lại càng làm cho chúng ta khó khăn để chọn cho mình sản phẩm an toàn.

Xem thêm >> Retinol trong vitamin A có tác dụng gì trong làm đẹp

Vì thế các bạn đừng quên đồng hành cùng Trong Khỏe Ngoài Trẻ mỗi ngày để bổ sung thật nhiều kiến thức thú vị về làm đẹp cũng như kinh nghiệm sống tuyệt vời nhé. Chúc các bạn thành công.


Tham khảo thêm: