Tsundere là gì? Giải mã từ tsundere trong Anime & Manga

Nhiều người khi đọc truyện, xem phim có xuất xứ Nhật Bản sẽ hay sử dụng từ Tsundere để chỉ một ai đó. Thế nhưng rất nhiều người tự hỏi Tsundere là gì? Giải mã từ tsundere trong Anime & Manga như thế nào? Muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi này hãy theo dõi những chia sẻ thú vị ngay dưới đây của Blogcachlam.com nhé.

Tsundere là gì

Tsundere là gì?

Tsundere ( ツンデレ ) được sử dụng để chỉ những nhân vật tuy bề ngoài tỏ ra mạnh mẽ, ương bướng, thậm chí có thiên hướng bạo lực. Thế nhưng bên trong lại vô cùng yếu đuối, mong manh và rất dễ bị tổn thương.

Giải mã từ tsundere trong Anime & Manga

Trong Anime & Manga từ Tsundere là sự kết hợp giữa hai từ là Tsun và dere. Khi tách riêng ra chúng ta sẽ có nghĩa của những từ được sử dụng trong Anime & Manga như sau:

Tsun tsun: từ này dùng để chỉ những người mang tính cách ương ngạnh, đanh đá hay cộc lốc. Thậm chí nhiều khi họ còn có cách thể hiện là sự phớt lờ khinh bỉ, hay chỉ là tiếng hừ lạnh đáng sợ.

Dere dere: Đây là từ để chỉ những người sở hữu tính cách dễ thương nhưng lại đa sầu đa cảm.

Tsundere là gì

Bởi thế Tsundere dùng để chỉ những người tuy bề ngoài có vẻ đang đá, cư xử thô thiển nhưng bên trong lại ẩn chứa sự dễ thương, ấm áp vô cùng.

Những nhân vật Tsundere trong Anime & Manga

Nếu bạn theo dõi những bộ phim, câu truyện trong Anime & Manga bạn sẽ nhận thấy có nhiều nhân vật sở hữu tính cách Tsundere. Có thể kể đến một số nhân vật nổi tiếng sở hữu tính cách này như Senjougahara Hitagi (Monogatari), Misaka Mikoto (Toaru Majutsu No Index), Asuka Langley Soryu (Neon Genesis Evangelion), Shana (Shakugan no Shana),…

Như vậy qua đây bạn đã hiểu Tsundere là gì rồi phải không nào? Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Tsundere là gì
  • tsundere nghĩa là gì


Tham khảo thêm: