Cách làm yaourt trái cây bổ dưỡng

Yaourt mang đến sự ngọt ngào, thanh mát kết hợp với trái cây tươi ngon sẽ tạo ra yaourt trái cây vừa giải nhiệt vừa cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Cách làm yaourt trái cây vô cùng đơn giản, hãy bổ sung thực đơn này cho các món ăn vặt cho cả nhà.

cach-lam-yaourt-trai-cay

Hướng dẫn cách làm yaourt trái cây

Nguyên liệu

– 4 hộp sữa chua
– 200g dâu tây
– 1 trái chuối
– 150g nho
– Đá bào
– 2 trái táo xanh
– 50g sữa đặc có đường
– 1 trái chanh

Trái cây có nhiều loại bạn có thể chọn các loại trái cây khác nhau tùy theo điều kiện cho phép, trong bài hướng dẫn này sử dụng dâu tây, chuối, táo, nho.

Cách làm yaourt

Bước 1: Sơ chế các loại trái cây, mang trái cây rửa sạch, có thể ngâm muối để loại bỏ đi những hóa chất bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Táo xanh dùng dao gọt vỏ, cắt hạt lựu.

Dâu tây cắt thành từng khúc nhỏ.

Nho: lấy vỏ, chẻ đôi, bỏ hạt bên trong

Chuối lột vỏ, cắt thành khúc.

Chanh tươi loại bỏ hạt và vắt lấy nước cốt chanh, nên chọn quả tươi và xanh để lấy nước.

cach-lam-yaourt-trai-cay-2

Bước 2: Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm sữa chua, sữa đặc, đá bào, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố đã chuẩn bị sẵn, xay nhuyễn hỗn hợp.

cach-lam-yaourt-trai-cay-3

Bước 3: Lấy hỗn hợp yaourt đã xay nhuyễn đổ ra ly, trái cây sau khi đã sơ chế cho lên trên bề mặt yaourt. Yaourt vừa ngon vừa bổ dưỡng, cực tốt cho hệ tiêu hóa mang lại sự thanh mát trong những ngày hè nắng nóng bạn có thể ăn kèm với cả đậu phộng rang hoặc sâm dứa.

cach-lam-yaourt-trai-cay-4

Với cách làm yaourt trái cây đơn giản bạn có thể tự tay chuẩn bị nguyên liệu và tự làm cho các bé thưởng thức trong những ngày hè nóng bức, thực phẩm bổ dưỡng, kích thích ngon miệng, món ăn vặt không thể bỏ qua trong những ngày hè này.

 

cachlamsuachua.info

Tag: cách làm yaourt trái cây cho bé, cách làm yaourt trái cây tươi, cách làm yaourt trái cây tai nha, cách làm yaourt trộn trái cây, cách làm yaourt hương trái cây, cách làm yaourt dằm trái cây, cách làm yaourt trái cây nè.


Tham khảo thêm: